ความสำเร็จของคุณมาจากใคร?

%e0%b8%82%e0%b8%ad%e0%b8%9a%e0%b8%9e%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b8%84%e0%b8%b8%e0%b8%93%e0%b8%9e%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b9%80%e0%b8%88%e0%b9%89%e0%b8%b2

ความสำเร็จของคุณมาจากใคร?

ของ‍ประ‌ทานที่ดีและเลิศทุก‍อย่างนั้นมาจากเบื้อง‍บน คือมาจากพระผู้สร้างแห่งบรร‌ดาดวงสว่าง ในพระ‍องค์ไม่‍มีการแปร‍ปรวนหรือเงาของการเปลี่ยน‍แปลง (ยากอบ 1:17)

ถ้าเป็นเหมือนผม คุณอาจสงสัยว่าจากสตรีชาวยิวมากมายทั่วโลก  ทำไมพระเจ้าทรงเลือกนางมารีย์ให้เป็นมารดาของพระบุตรพระองค์ เป็นเพียงสตรีอายุน้อย จากครอบครัวธรรมดาสามัญ ไม่เป็นที่รู้จัก และไม่มีสถานะใดๆในสังคมจากเมืองชนบทนาซาเร็ธ

ผมคิดว่าถ้าพระเจ้าทรงพระประสงค์ พระองค์อาจให้พระบุตรไปบังเกิดในครอบครัวที่มีสถานภาพทางสังคมได้ แต่ในแผนการ ในพระประสงค์ และในอำนาจอธิปไตยของพระเจ้า พระองค์ทรงเลือกนางมารีย์เป็นผู้หนึ่งที่ช่วยในแผนการการเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ให้พระองค์ พระเจ้าไม่ได้เลือกเพราะมารีย์เป็นคนดีล้ำเลิศ หรือมีค่าคู่ควร แต่ทรงเลือกตามพระประสงค์ของพระองค์

ผมเองเคยสงสัยว่าทำไมพระเจ้าเลือกผมให้มาทำหน้าที่ๆทำอยู่ หรือทำไมเลือกบางคนในพวกเราให้ทำบางสิ่ง และคำตอบคือคำตอบเดียวกับนางมารีย์ พระองค์ทรงทอดพระเนตรเห็น “ความเชื่อ” และทรงเลือกเราตามอำนาจอธิปไตย และพระประสงค์ที่เกินความเข้าใจของเรา

ในโลกทุกวันนี้ ยกย่องสรรเสริญบรรดาคนที่มีชื่อเสียง มีเรื่องราวความสำเร็จที่ “สร้างเองกับมือ” จำได้หรือไม่ ใครเป็นผู้ประทานความสามารถให้เราจนสามารถไปถึงความสำเร็จนั้นได้ ขอบพระคุณที่พระเจ้าประทานความสามารถเฉพาะ และให้โอกาสเราได้ทำตามความสามารถนั้น

พระเจ้าทรงเป็นพระเจ้าของทุกสิ่ง และทรงสมควรคู่แก่ความสำเร็จทุกประการของเรา

ขอบพระคุณพระเจ้าเพราะพระองค์ประทานความสามารถเฉพาะ และโอกาสเพื่อให้เราได้ทำตามความสามารถนั้นเพื่อสร้างผลกระทบให้กับโลกใบนี้ และเพื่อพระสิริทั้งสิ้นจะเป็นของพระองค์

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ CJOfficeTeam)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.