สาระสำคัญของวันคริสตมาส

%e0%b9%83%e0%b8%ab%e0%b9%89%e0%b8%81%e0%b8%b3%e0%b8%a5%e0%b8%b1%e0%b8%87%e0%b9%83%e0%b8%88

สาระสำคัญของวันคริสตมาส

นี่‍แน่ะ หญิง‍พรหม‌จารีคนหนึ่งจะตั้ง‍ครรภ์ และคลอด‍บุตร‍ชายคนหนึ่ง และเขาจะเรียกนามของท่านว่าอิม‌มา‌นู‌เอล” (แปลว่า พระ‍เจ้าสถิตกับเรา) (มัทธิว 1:23)

มีใครส่งความสุขให้คุณในเทศกาลคริสตมาสนี้หรือยังครับ?  …หรือว่าอาจเร็วเกินไป

แน่นอนคริสตมาสอาจไม่ใช่เวลาแห่งความสุขของทุกๆคน สำหรับบางคนอาจตกงาน อาจมีหนี้สิน ซึ่งไม่ใช่เวลาที่ดีแน่นอน เพราะเทศกาลนี้เรามักเน้นไปที่ความสุขในสิ่งของที่ตามองเห็น และจับต้องได้

บางคนสูญเสียคนที่รักไป ผมเองก็เป็นหนึ่งในนั้น สิ่งที่ครั้งหนึ่งเคยทำให้มีความสุขในช่วงเวลานี้ของปี กลับทำให้ผมรู้สึกเศร้า เพราะนึกถึงความสุขที่เราเคยมีร่วมกัน  วันคริสตมาสจึงเป็นเวลาที่ยากลำบากสำหรับบางคน

มีหลายคนต้องการกำลังใจในช่วงเวลานี้ พวกเขาไม่ได้ต้องการของขวัญ แต่อยากได้ความอบอุ่นใจ อยากได้สัมผัสความสุขแห่งเทศกาลเฉลิมฉลอง ของขวัญจึงไม่ใช่สิ่งสำคัญ

แม้การให้ของขวัญเป็นเรื่องที่ดี แต่เราต้องตระหนักถึงข่าวดีและสาระสำคัญของวันคริสตมาส นั่นคือ “อิมมานูเอล – แปลว่าพระเจ้าสถิตกับเรา” และสำหรับคนที่ทุกข์ใจ คนที่โดดเดี่ยว คนที่โศกเศร้า นี่เป็นเวลาที่เราควรนำของขวัญแห่งกำลังใจไปมอบให้ บอกพวกเขาว่า “ข่าวดีวันคริสตมาสคือ : พระเจ้าสถิตกับคุณ พระองค์จะทรงช่วยคุณ พระองค์จะเสริมกำลังให้คุณเข้มแข็ง”

ผมอยากหนุนใจให้คุณมองหาโอกาสแบ่งปันความรักของพระเจ้าในเทศกาลนี้ เพราะเป็นเวลาที่เราสามารถชวนผู้คนพูดคุย เป็นโอกาสดีที่เราสามารถให้กำลังใจหลายคนที่กำลังต่อสู้ดิ้นรน หรือตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก

อย่าลืมนะครับ นี่เป็นโอกาสดีที่จะนำข่าวประเสริฐและกำลังใจไปมอบให้กับบางคนที่กำลังทุกข์ใจ

ขอพระเจ้าอวยพระพร

เกร็ก

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ wallpaperhd.pk)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.