ทำไมเราจึงสรรเสริญพระเจ้าแห่งสากลโลก

%e0%b8%9e%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b9%80%e0%b8%88%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b9%81%e0%b8%ab%e0%b9%88%e0%b8%87%e0%b8%aa%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b8%a5%e0%b9%82%e0%b8%a5%e0%b8%81

ทำไมเราจึงสรรเสริญพระเจ้าแห่ง “สากลโลก”

และเขา‍ทั้ง‍หลายก็ร้อง‍เพลงบทใหม่ ว่า

“พระ‍องค์ทรงเป็นผู้ที่สม‍ควรจะรับม้วนหนัง‌สือ

และทรงแกะตราหนัง‌สือนั้นออก

เพราะพระ‍องค์ถูกปลง‍พระ‍ชนม์และทรงไถ่คนด้วยพระ‍โลหิตเพื่อถวายพระ‍เจ้า (วิวรณ์ 5:9)

ไม่นานมานี้ผมได้พบกับผู้ชายคนหนึ่ง เขาเป็นผู้เชื่อในพระเยซูคริสต์ที่อยู่อีกฟากฝั่งของโลก เมื่อมีโอกาสได้นั่งคุยกัน ผมรู้สึกอัศจรรย์ใจ เพราะแม้จะมีภูมิประเทศและวัฒนธรรมที่แตกต่างกั้นกลางระหว่างเรา แต่เราต่างก็มีส่วนในพระคุณเดียวกัน

คิดดูนะครับ … หญิงและชายนับล้านๆที่อาศัยอยู่ทั่วไปในโลก ต่างก็อธิษฐาน นมัสการ และรับใช้พระเจ้าองค์เดียวกันเหมือนคุณและผม เราได้พบพระเยซูคริสต์และได้รับความรอด เราต่างก็เป็นผู้เชื่อ เป็นส่วนในพระกาย และรับใช้จอมเจ้านายองค์เดียวกัน

ที่น่าเศร้าคือ คริสเตียนหลายคนนมัสการพระเจ้าแห่งวัฒนธรรม – ปรับพระลักษณะของพระเจ้าให้เข้ากับวัฒนธรรมหรือสังคมที่เขาอยู่ ซึ่งไม่ใช่พระเจ้าในพระคัมภีร์อีกต่อไป พระเจ้าคือพระเจ้าครับ พระองค์ไม่ได้มากไป (หรือน้อยไป) ตามวัฒนธรรมหรือภูมิประเทศ พระองค์ไม่ใช่พระเจ้าของสหรัฐอเมริกา หรือยุโรปเท่านั้น พระองค์ทรงเป็นพระเจ้าของอัฟริกา เอเซีย และที่อื่นๆในโลกด้วย พระองค์ทรงเป็น “พระเจ้าแห่งสากลโลก” ครับ

กว่าสองพันปีที่แล้ว พระเยซูทรงถือกำเนิดมาที่เบธเลเฮม และแผนการของพระบิดาไม่ใช่เพื่อจำกัดบริเวณพระสิริไว้ในที่บางแห่งเท่านั้น ขอบคุณพระเยซูคริสต์ที่สละพระองค์ เสด็จจากสวรรค์ลงมาบนโลกใบนี้ เพื่อช่วยประชากรทุกเผ่า ทุกชาติ ทุกภาษา ทุกผิวสี และทุกวัฒนธรรมให้รอดพ้นจากพระอาชญา !

สรรเสริญพระเจ้าแห่งสากลโลก – พระเจ้าผู้ทรงซื้อประชากรของพระองค์ไว้ด้วยราคาสูงสุดจากทั่วทุกเผ่าพันธ์ให้ออกจากการเป็นทาสสู่ความเป็นไทในพระคริสต์

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ BostonUniversity)

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.