พระเจ้าทรงทำสิ่งใด

%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81%e0%b8%a9%e0%b8%b2%e0%b8%84%e0%b8%99%e0%b8%96%e0%b8%b9%e0%b8%81%e0%b8%9c%e0%b8%b5%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%87

พระเจ้าทรงทำสิ่งใด

พระ‍องค์ทรงช่วยเราให้พ้นจากอำนาจของความมืด และทรงย้ายเราเข้า‍มาไว้ในอาณา‌จักรของพระ‍บุตรที่‍รักของพระ‍องค์ (โคโลสี 1:13)

ที่จริงแล้ว สังคมของเราไม่มีคำตอบให้กับทุกปัญหาที่ประเทศกำลังเผชิญ ที่ประหลาดคือ สังคมของเราดูจะทำทุกสิ่งเพื่อลดความสำคัญของบุคคลเดียวที่ช่วยได้ นั่นคือองค์พระเยซูคริสต์

มีบางคนถูกกักอยู่ในระบอบยุติธรรมในฐานะผู้ถูกกล่าวหาเป็นเวลานาน  มีผู้พิพากษาที่ตัดสินผิดๆ ครอบครัวแตกแยก และองค์ประกอบทั้งหมดนี้รวมกันเป็นสังคมที่เราอยู่ เป็นสังคมที่ยากจะเปลี่ยนหัวใจผู้คน…  ถ้าเปลี่ยนได้นะครับ

ความพยายามจะฟื้นฟูผู้คนและระบบส่วนใหญ่ล้มเหลว ที่จริงแล้วโปรแกรมเดียวที่ดูจะสร้างการเปลี่ยนแปลงได้ถาวรคือบนความเชื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความเชื่อบนพื้นฐานคริสเตียน ความเชื่อที่นำผู้คนมาสู่พระเยซูคริสต์  ไม่เช่นนั้นสังคมจะยังหาคำตอบไม่ได้

พระเยซูทรงพบชายสองคนที่ถูกควบคุมและถูกมารซาตานทำลาย สังคมช่วยอะไรไม่ได้ ไม่มีคำตอบ เมื่อพระผู้ช่วยให้รอดทรงก้าวเข้าไป พระองค์ทรงทำสิ่งใด? ทรงออกตามหาพวกเขาที่แถวอุโมงค์ฝังศพ และประทานความหวังให้ ที่จริงตามที่ลูกาบันทึก เกิดอะไรกับชายคนที่ได้รับการช่วยเหลือ :  “พวกชาว‍บ้านจึงพากันออกไปดูเหตุ‍การณ์ที่เกิด‍ขึ้น และเมื่อพวก‍เขาพบพระ‍เยซู ก็เห็นคนที่มีผีออกจากตัวแล้ว นุ่งผ้ามีสติ‍สัมป‌ชัญญะและกำลังนั่งอยู่ใกล้พระ‍บาทพระ‍เยซู พวก‍เขาก็พากันกลัว” (ลูกา  8:35)

พวกเขากลัวอะไรกันครับ?

พวกเขาไม่รู้จะคิดยังไงดี ชายคนนั้นเปลี่ยนไปจนทำให้พวกเขาตกใจกลัว ไม่คิดฝันจะเห็นภาพชายคนนี้เปลี่ยนไปมากขนาดนี้

เป็นความมหัศจรรย์ล้ำลึกเมื่อพระคริสต์เปลี่ยนแปลงบางคนจากที่เคยเป็นในอดีต ไปเป็นคนที่คุณนึกไม่ถึง คุณจะตระหนักได้ถึงฤทธิอำนาจที่อยู่เบื้องหลังการเปลี่ยนแปลงนั้น

และนี่คือสิ่งที่พระเจ้าทรงทำ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ freebibleimages)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.