พระเยซูคือผู้ใดสำหรับคุณ?

Adult's hands holding child's hands, mature adult, child aged 2 to 3 years

พระเยซูคือผู้ใดสำหรับคุณ?

และเราได้เห็นและเป็นพยานว่า พระ‍บิดาได้ทรงใช้พระ‍บุตรมาเป็นพระผู้ช่วยโลกให้รอด ผู้ที่ยอม‍รับว่าพระ‍เยซูเป็นพระ‍บุตรของพระ‍เจ้า พระ‍เจ้าทรงอยู่ในคนนั้น และคนนั้นอยู่ในพระ‍เจ้า (1ยอห์น 4:14-15)

ผมชอบประวัติศาสตร์ และเมื่อนึกย้อนไปในประวัติศาสตร์ครั้งใด ผมมักนึกถึงบางเหตุการณ์ที่สำคัญ และบุคคลที่มีชื่อเสียงโดดเด่นที่ได้สร้างความแตกต่างให้กับโลกใบนี้ :  ชาร์เลมาน  เชคสเปียร์  โยนออฟอาร์ค  วอชิงตัน  และลินคอล์น

แต่ทว่าในท่ามกลางบุคคลที่มีชื่อเสียงโดดเด่นในประวัติศาสตร์ เราทราบกันดีว่าไม่มีนามบุคคลใดที่ช่วยวิญญาณให้รอดได้ นอกจากพระนามพระเยซูคริสต์ ในท่ามกลางบุคคลที่มีชื่อเสียง พระเยซูเพียงผู้เดียวที่ช่วยให้รอดจากโทษทัณฑ์ของบาปกรรมได้ และพระนาม “เยซู” ของพระองค์ก็แปลว่า “พระผู้ช่วยให้รอด”

ไม่มีอะไรผิดถ้าเราจะชื่นชมบุรุษและสตรีที่ยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์โลก แต่เมื่อพระเยซูเสด็จลงมาบังเกิดในโลกที่เมืองเล็กๆเบธเลเฮม ทุกสิ่งเปลี่ยนไป พระเจ้าทรงลงมาทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่เพื่อมวลมนุษยชาติ  –  อย่างที่ไม่เคยมีมา  –  เสด็จลงมาเพื่อความรอดของมนุษยชาติ

พระเยซูคริสต์ไม่เพียงแต่เป็น “พระผู้ช่วยให้รอด” แต่ทรงเป็นองค์พระผู้เป็นเจ้าผู้เสด็จมาอยู่ท่ามกลางพวกเรา ผู้เดียวเท่านั้น เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้คริสตมาสผ่านไปโดยไม่ทำสิ่งใดกับความจริงอัศจรรย์ข้อนี้

พระเยซูเสด็จมาเพื่อช่วยคุณ จงวางใจในพระองค์ รับเอาพระองค์เป็นพระผู้ช่วยให้รอดส่วนตัวของคุณ

วางใจในพระเยซู ไม่ใช่เป็นเพียงบุคคลที่ยิ่งใหญ่ของประวัติศาสตร์ แต่เป็นพระผู้ช่วยให้รอดของโลกนี้!

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministries : www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ kizie.com )

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.