ทำให้ธุรกิจแย่หรือ?

%e0%b8%9d%e0%b8%b9%e0%b8%87%e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%95%e0%b8%81%e0%b8%ab%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%9c%e0%b8%b2

ทำให้ธุรกิจแย่หรือ?

นี่‍แน่ะ คนทั้งเมืองพากันออกมา‍หาพระ‍เยซู เมื่อพบพระ‍องค์แล้ว พวก‍เขาจึงอ้อน‍วอน‍ขอให้พระ‍องค์เสด็จไปเสียจากเขต‍แดนของพวก‍เขา (มัทธิว 8:34)

คุณคงคิดว่าหลังจากพระเยซูทำอัศจรรย์ขับผีออกจากชายสองคน ผู้คนคงพูดกันว่า “พระเยซู… นี่แหละ ใช่เลย ขอบคุณที่มาช่วย เดี๋ยวนี้พวกเรากล้าไปที่สุสานแล้ว ไปเคารพศพ นำดอกไม้ไปให้คนรักที่จากไป เมื่อก่อนไม่มีใครกล้าไป คนผีสิงสองคนนี้อาละวาดน่ากลัว ขอบคุณพระเยซูที่มาที่หมู่บ้านของเรา”

แต่มันไม่ได้เป็นแบบนั้น พวกเขากลับมาขอร้องให้พระเยซูไปเสีย ทำไมครับ? เพราะพระองค์ทำให้ธุรกิจพวกเขาเสียหาย

พระเยซูทรงขับผีออกจากชายสองคน พวกผีจึงเข้าไปสิงในฝูงหมู ทำให้หมูทั้งฝูงพากันวิ่งตกหน้าผาตาย ผมไม่แน่ใจว่าคนเลี้ยงหมูเป็นยิวหรือเปล่า เพราะยิวไม่ทานหมู หรือพวกเขาเพียงหารายได้จากการเลี้ยงหมู แน่นอนไม่มีการนำหมูกลับไปทำอาหาร แต่พวกเขาคิดว่า “นี่ไม่ดีแน่ ธุรกิจคงเจ๊ง ถ้าปล่อยให้ชายคนนี้อยู่ต่อ บอกให้รีบๆไปเถอะ”

สำหรับบางคน พระเยซูไม่ดีต่อธุรกิจพวกเขา การทำมาหากินบนความทุกข์ของผู้อื่น — หรือเป็นการส่งเสริมรายได้บนความเดือดร้อนของผู้คน ถ้าคุณคิดว่าพระเยซูเป็นปัญหาสำหรับธุรกิจของคุณ ผมคิดว่าคุณควรมองหางานใหม่

ในเขตเมืองกาดารา ผู้คนเริ่มตระหนักว่าพระเยซูไม่ดีต่อการทำมาหากินของพวกเขา ต้องให้พระองค์ไปให้พ้นจากเมือง พระกิตติคุณมัทธิวบันทึกว่า “นี่‍แน่ะ คนทั้งเมืองพากันออกมา‍หาพระ‍เยซู เมื่อพบพระ‍องค์แล้ว พวก‍เขาจึงอ้อน‍วอน‍ขอให้พระ‍องค์เสด็จไปเสียจากเขต‍แดนของพวก‍เขา (มัทธิว 8:34)

เราคงเดาได้ว่าเกิดอะไรขึ้น… พระเยซูเสด็จออกไปจากเมืองนั้น

พระองค์ไม่บังคับใจผู้ใดให้ต้อนรับพระองค์ แม้แต่คุณเอง

คุณเชิญพระองค์เข้ามาประทับในใจคุณหรือยังครับ?

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ texemarrs.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.