พ.ย. 292009
 

Thongchai29 พฤศจิกายน 2009

ขอต้อนรับพี่น้องทุกท่านสู่นิเวศน์ของพระเจ้า

พวกเราทั้งคณะผู้อภิบาลและสมาชิก CJ ขอต้อนรับทุกๆท่านด้วยความยินดียิ่ง!

หากมีสิ่งใดบกพร่องในการต้อนรับขับสู้ขอโปรดอภัย เรามักสาละวนกับการพยายามบริการต่อส่วนรวมให้ดีที่สุด ทำให้อาจดูแลแต่ละบุคคลอย่างไม่ทั่วถึง ดังนั้น ความเข้าอก เข้าใจและการให้อภัยจากท่านจะเป็นกำลังใจให้เราบริการท่านให้ดียิ่งๆขึ้น ในโอกาสต่อๆไป

คนที่ไม่รู้จักพี่น้องที่ CJ ของเราอาจคิดว่าคนที่นี่เข้าหาหรือเข้าถึงยาก แต่หากใครจริงใจ และอดกลั้นอดทนสักนิด เปิดปากแสดงความเป็นมิตรและเปิดใจคบหา ท่านจะพบว่าท่านจะคุ้มค่ากับการกระทำดังที่แนะนำไว้อย่างแน่นอน

เพราะโดยปกติที่ CJ เราจะเคารพความเป็นส่วนบุคคลของสมาชิกแต่ละคน ในขณะที่เราเรียกร้องให้สมาชิกแต่ละคนก้าวข้ามความเป็นส่วนบุคคลสู่ความเป็นส่วนรวมอย่างเป็นหนึ่งในพระกายของพระคริสต์ คือคริสตจักร

ดังนั้นหากท่านมาร่วมนมัสการที่ CJ แล้วไม่แสดงอาการว่า ต้องการให้ผู้ใดเป็นมิตรหรือพี่น้อง คนอื่นๆก็จะเกรงใจไม่กล้าเข้าไปรบกวนท่าน หากท่านแสดงความกระตือรือร้น (แบบเหมาะสม) ท่านจะได้รับการต้อนรับอย่างใกล้ชิด

ในวันอาทิตย์หน้า (6 ธ.ค.) จะมีพี่น้องดังรายนามต่อไปนี้รับบัพติศมา  1.คุณมนตรี โชคนันทิพร  2. คุณอัจนา โชคนันทิพร 3. คุณปกครอง โชคนันทิพร  4. คุณไพโรจน์ โชคนันทิพร  5.  ด.ญ.กัณฑิลา โชคนันทิพร 6. คุณ นัฐฐัษมนม์ แย้มสิริ  7. คุณธนัฐฐ์ธระภล แย้มสิริ  8. คุณกนิษฐกานต์ เวคะวากยานนท์  9. คุณภิญญาพัชญ์ จรูญสุขพิมล  10. คุณบัญชา ยศธสาร  11. คุณนพวรรณ อายุปานเทวัญ  12. คุณธีระ รุ่งฟ้าวัฒนพงศ์

ขอทุกท่านจัดเวลาอยู่ร่วมเป็นเกียรติ และหนุนใจพวกเขาด้วย

และหากผู้ใดต้องการรับบัพติศมาในรุ่นต่อไปในราวเดือน มี.ค. 2010 ก็ขอแจ้งชื่อที่ อ.วรรณเพื่อรับการอบรมก่อนวันอาทิตย์หน้า (6 ธ.ค.) ผมจะเทศนา ขอเชิญญาติมิตรที่สนใจเรื่องของพระเจ้ามาได้เลยนะครับ

วันนี้มีข่าวประกาศหลายข่าวดังนี้

 1. วันนี้ (29 พ.ย.) เวลา 14.30 น.ขอเชิญสตรีของ CJ ที่ไม่ติดธุระอะไรไปร่วมนมัสการพิเศษ สดุดีในหลวงในรายการ “ในหทัยพ่อ” จัดโดยสตรีคริสตชนไทย ที่ คริสตจักรพระคุณ สุขุมวิท ซอย 19 (ปากซอย) ผมจะไปเทศนาที่นั่นด้วย
 2. วันอังคารนี้ (1 ธ.ค.) จะมีพิธีเปิดงาน “คริสตมาสนอกโบสถ์” เปิดไฟคริสตมาสที่สวนลุมฯ เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ผู้ใดว่างขอเชิญไปร่วมได้เลยครับ
 3. วันศุกร์นี้ (4 ธ.ค.) จะมีพิธีสดุดีเทิดพระเกียรติในหลวง และอธิษฐานเผื่อพระองค์ในวาระวันเฉลิมพระชนมพรรษา ที่ท้องสนามหลวง ตั้งแต่เวลา 16.00 – 18.00 น. (ถ่ายทอดสดช่อง 7) ขอเชิญสมาชิกไปร่วมในส่วนของคริสเตียนที่เต้นท์ด้วย
 4. วันศุกร์ที่ 11 ธ.ค. นี้มีคอนเสิร์ตของครอบครัว “อิทธิ พลางกูร” ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก ขออธิษฐาน เผื่อและเข้าชมด้วย
 5. วันเสาร์ที่ 19 ธ.ค.นี้ ขอเชิญสมาชิกเปิดบ้าน หรือที่ทำงาน เชิญญาติมิตรชมรายการ “ยังมีหวัง” ทางช่อง 5 ตั้งแต่เวลา 16.30 – 16.55 น. (แล้วชวนมาโบสถ์ต่อในวันอาทิตย์)
 6. วันอาทิตย์ที่ 20 ธ.ค. นี้ สมาชิก CJ แท้จะช่วยกันชวนญาติมิตรที่ไม่เป็นคริสเตียนไปร่วมงาน “คริสตมาสในสวน” ของ CJ ที่ “สวนเบญจกิติ” (โรงงานยาสูบ) ตั้งแต่เวลา 16.30 – 20.30 น. พลาดไม่ได้เลยนะครับ คุณกุ้ง + ครูแอน และคุณปุ๊รับประกันความสุขใจ

วันนี้ขอทุกท่านนมัสการพระเจ้าอย่างมีความสุข และอย่าลืมเรามีนัดศึกษาพระคัมภีร์ที่ CJ ทุกเย็นวันพฤหัสฯนะครับ บทเรียนกำลังเข้มข้น

แต่เซลบ้านคุณหนูนา – คุณประเสริฐ ศุกร์นี้ (4 ธ.ค.) งด นะครับ

ขอพระเจ้าอวยพรครับ

ธงชัย ประดับชนานุรัตน์

(ในนามของคณะผู้อภิบาล)

ข่าวประชาสัมพันธ์

 • ขอความกรุณาคุณผู้ชายระมัดระวังความสะอาดในการใช้ห้องน้ำ มีหลายท่านร้องเรียนมาค่ะ
 • สมาชิกที่มีเด็กๆมา กรุณาอย่าให้ไปเล่นส่งเสียงดังบริเวณตึกที่พักโดยเฉพาะด้านหลังตึก มีบ่อเก็บน้ำใหญ่ใต้ดิน และมีสัตว์เลื้อยคลานจำพวกงูอยู่ – อันตรายค่ะ
 • สนใจสนับสนุนค่าใช้จ่ายคริสตมาสคอนเสิร์ต ติดต่อพี่กุ้ง หรือใส่ซองลงในถุงถวาย เขียนที่หน้าซองด้วยค่ะ จะได้ออกใบเสร็จ
 • ใครยังไม่อาสาสมัครในทีมงานคอนเสิร์ต สมัครด่วนที่พี่ป้อง ญ. … โอกาสรับใช้มาถึงท่านแล้ว

อธิษฐานเผื่อ

 • พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงศ์
 • ภาระหนัก : ครอบครัวนี / ครอบครัวเจี๊ยบ / โดม / หมู ญ. /  แป้ง / อุ๋ย / ติ๊บ / เสริม / ปลา ฯลฯ
 • คริสตจักร : คอนเสิร์ต คจ.สาทรเย็นนี้ / คริสตมาสในสวน 20 ธ.ค. / ยังมีหวัง 19 ธ.ค./ ผู้เชื่อใหม่ / พิธีบัพติศมา / ผู้ห่างหาย
 • ประเทศไทย : อากาศหนาวเย็น / น้ำท่วม / ก่อการร้าย / ศีลธรรมเสื่อม / โรคระบาด
 Posted by at 8:50 am

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)