ไม่เคยบอกลา

ไม่เคยบอกลา

ไม่เคยบอกลา

พระ‍เจ้าจะทรงเช็ดน้ำ‍ตาทุกๆ หยดจากตาของเขา‍ทั้ง‍หลาย และความตายจะไม่‍มีอีก‍ต่อ‍ไป ความโศก‍เศร้า การร้อง‍ไห้ และการเจ็บ‍ปวดจะไม่‍มีอีก‍ต่อ‍ไป เพราะยุคเดิมนั้นผ่านไปแล้ว (วิวรณ์ 21:4)

วันที่คริสโตเฟอร์ลูกชายจากไปอยู่กับพระเจ้า คงไม่ต้องบอกว่าเป็นวันที่ยากที่สุดในชีวิตของผม  เดี๋ยวนี้วันเกิดก็ยาก คริสตมาสก็ยาก อีสเตอร์ก็ยาก มันน่าแปลกที่ทุกๆวาระเต็มไปด้วยความทรงจำที่เราไม่เคยรู้เลยว่ามีอยู่มากมาย

วันที่ผมไปเข้ากลุ่มที่ไม่เคยคิดว่าตนเองต้องไป – เป็นกลุ่มของคนที่สูญเสียคนที่รัก โดยเฉพาะพ่อแม่ที่สูญเสียลูก

คนในกลุ่มต่างก็เทใจให้เมื่อผมเล่าเรื่องความทุกข์ใจให้ฟัง พวกเขาต่างก็เล่าเรื่องของตัวเอง ผมน้ำตาไหลพรากเมื่อได้ยินเรื่องการสูญเสียของคนอื่นๆในกลุ่ม และเรื่องของคริสตโตเฟอร์ที่ผมและภรรยาแบ่งปัน ก็เป็นหนึ่งในเรื่องที่ทำให้พวกเขาเกิดแรงบันดาลใจ  แม้จะเจ็บปวดและโศกเศร้า แต่ในความสูญเสียนั้นถ้าเราสามารถนำความหวังหรือการปลอบโยน แม้เพียงน้อยนิดให้ผู้อื่นได้ ผมก็ขอบคุณพระเจ้าที่ให้โอกาสสร้างความหวังให้ผู้อื่นที่กำลังเผชิญกับความสูญเสียได้

ถ้ามันขึ้นอยู่กับผมที่นำชีวิตลูกคืนมาได้ แต่โอกาสนั้นไม่เคยมี ผมจึงทูลพระเจ้า “พระเจ้าครับ ผมไม่อยากให้ความทุกข์สูญไปเปล่าๆ จะนำความทุกข์นี้ถวายพระสิริได้อย่างไร?”

มีคนมากมายที่กำลังเจ็บปวด ผมรู้ว่าพวกเขาต้องเผชิญกับอะไร และพบว่าการพูดถึงสวรรค์เป็นสิ่งที่ช่วยได้ ทำให้ผมจับจ้องและคิดถึงสถานที่ๆคริสโตเฟอร์อยู่

บางทีคุณอาจมีคนรักที่อยู่ในสวรรค์ – เป็นลูก สามีภรรยา คนที่เรารัก หรือพ่อแม่ ถ้าพวกเขารู้จักและเชื่อในพระเยซูคริสต์ คุณก็มีความหวัง และความหวังนั้นรออยู่ในสวรรค์ …

ไม่มีการบอกลา มีแต่ไว้เจอกันใหม่ เราจะพบกับพวกเขาอีกแน่นอน

เพราะในฐานะคริสเตียน ไม่เคยมีการบอกลาชั่วนิรันดร์

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ CutiestPaw.com)

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.