สารจากศิษยาภิบาล

22 มกราคม 2017

สวัสดีครับพี่น้อง CJ ที่รัก ในพระคริสต์

ขอส่งคำทักทาย มายังชาว CJ   ที่รักทุกท่าน

ขอยินดีต้อนรับสมาชิก CJ และผู้ที่มากับสมาชิก และบรรดาผู้ที่มาเยี่ยมเยือน CJ ด้วยตัวเองด้วยครับ

เราดีใจที่ทุกท่านสามารถมาร่วมนมัสการพระเจ้ากับเราได้ในวันนี้ ขอประกาศว่า เวลานี้ CJ ของเรากำลังรณรงค์โครงการ “พระคัมภีร์ที่มีอยู่ทุกบ้าน” ฉบับ ครอบครัว (Version 2011 ล่าสุด)  ราคาเล่มละ 1500 บาท พิเศษเหลือเพียง 1,100 บาท ผู้ใดสนใจติดต่อคุณแดง คุณชี และคุณเอ๋

หากว่าท่านกำลังแสวงหาพระเจ้าและมิตรภาพจากพระองค์อยู่ละก็  ที่นี่ถือว่าใช่เลย

หากท่านกำลังแสวงหามิตรภาพจากคนในคริสตจักรแห่งนี้ ที่นี่ก็ใช่อีกเช่นกัน

หากท่านต้องการจะรู้จัก หรือจะเชื่อพระเจ้าและติดตามพระเจ้า ก็ขอให้แจ้งแก่ผม (081 8357327) หรือคนในคณะผู้อภิบาลได้เลย

หากท่านประสงค์จะเข้าใจ หรือ ถามคำถามบางประการที่เกี่ยวกับความเชื่อในพระเจ้า หรือการปฏิบัติตนในชีวิตคริสเตียน ก็ขอให้ถามได้เลยเช่นกันครับ

หากท่านมีความเชื่อในพระเจ้ามาก่อนแล้ว แต่เวลานี้ไม่มีคริสตจักรที่จะร่วมลงชีวิตด้วย และประสงค์ที่จะเป็นสมาชิกที่ดีของคริสตจักรใดคริสตจักรหนึ่ง ท่านสามารถเลือกสมัครเป็นสมาชิกที่นี่ได้ ขอเพียงแจ้งที่คุณแดง คุณเอ๋ หรือ คุณโบ

หากท่านมีความเชื่อในพระเจ้าอยู่แล้ว แต่ยังไม่เคยประกาศตัวรับเชื่อในพระองค์ ท่านสามารถกระทำได้ในวันนี้เลย เมื่อผู้เทศนาประกาศเชิญชวนให้ท่านแสดงตน  (หรือแจ้งเป็นส่วนตัวที่คุณแดง เอ๋ โบ หรือคณะผู้อภิบาล เช่น คุณปุ๊ คุณเล็ก(ชัยสิริ) คุณอู๊ด คุณฝา คุณตูน คุณหมู(มนตรี)  คุณบอยด์ คุณเล็ก จิตตรี) ฯลฯ)

หากท่านเป็นคริสเตียนแล้ว หรือเป็นสมาชิกคริสตจักรที่ต้องการถวายทรัพย์หรือสิบลด (10%ของรายได้) ของท่านแด่พระเจ้า ไม่ว่าท่านจะมาคริสตจักรได้หรือไม่ ท่านสามารถถวายเข้าบัญชีคริสตจักรได้คือ ชื่อบัญชี คริสตจักรแห่งความสุข ธนาคาร ไทยพาณิชย์ สาขาเพลินจิต บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 216-221419-9 หรือใส่ถุงถวายทรัพย์ในขณะที่มีการเดินถุงถวายถวายในช่วงนมัสการ(หากต้องการใบเสร็จ ขอให้เขียนให้ชัดเจนหน้าซองถวายเลยว่าต้องการใบเสร็จ -ซึ่งสามารถใช้ลดหย่อนภาษีได้ แต่ต้องแจ้งล่วงหน้า เพราะขอย้อนหลังโดยไม่มีหลักฐานไม่ได้)

หากว่าท่านมีภาระใจประสงค์จะสนับสนุนพันธกิจต่างๆในงานของพระเจ้าทั้งในและนอกคริสตจักร (ไม่ว่าจะมีผู้มาเรี่ยไร หรือเกิดภาระใจเอง)ขอความร่วมมือจากท่านในการถวายผ่านคริสตจักร เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่วุ่นวายสับสนและมีประสิทธิภาพโปร่งใสตรวจสอบได้

อนึ่ง คริสตจักรของเราเป็นสมาชิกของสหคริสตจักรแบ๊บติสต์ในประเทศไทย (ส.ค.บ.) ที่เราสมควรมีส่วนสนับสนุนช่วยเหลือ หรือเข้าร่วมสามัคคีธรรมในทุกๆด้านอยู่แล้ว เมื่อมีโอกาสตามนโยบายข้างต้น

อนึ่ง หากท่านต้องการที่จะพัฒนาตัวเองให้เจริญเติบโตในฝ่ายจิตวิญญาณ ในวิถีทางของพระเจ้าร่วมกับพี่น้องก็ขอให้ท่านจัดเวลาไปร่วมศึกษาพระคัมภีร์ด้วยกัน ทุกวันพฤหัส ที่นี่ เวลา 18.00-21.00น. และอย่าขาดนมัสการพระเจ้าในวันอาทิตย์! (รวมทั้ง การเข้ากลุ่มแคร์และชั้นเรียนต่างๆ ที่คริสตจักรเปิดนะครับ )

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่าน

ด้วยรัก

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.