นิรันดร์กาลในหัวใจ

นิรันดร์กาลในหัวใจ

พระ‍องค์​ทรง​กระ‌ทำ​ให้​สรรพ‍สิ่ง​งด‍งาม​ตาม​วาระ​ของ​มัน พระ‍องค์​ทรง​บรร‌จุ​นิ‌รันดร์‍กาล​ไว้​ใน​จิต‍ใจ​มนุษย์​ด้วย แต่​มนุษย์​ยัง​ค้น​ไม่​พบ​ว่า พระ‍เจ้า​ทรง​กระ‌ทำ​อะไร​ไว้​ตั้ง‍แต่​ปฐม‍กาล​จน​กาล​สุด‍ท้าย (ปัญญาจารย์ 3:11)

ผมเคยอ่านเจอเรื่องหมาตัวเล็กๆที่ชื่อมักซี่ มักซี่โดนรถบรรทุกชนตายระหว่างเดินข้ามถนน เจ้าของหัวใจแทบสลาย นำมักซี่ไปฝังไว้ที่สุสานสุนัขของเมือง ครอบครัวเจ้าของโศกเศร้ามากเพราะไม่มีโอกาสได้เจอมักซี่อีกต่อไป

แต่ที่น่าตกใจ สามวันจากนั้น มักซี่มาขูดเรียกที่ประตูหลังบ้าน พวกเขาแทบไม่เชื่อสายตา พอเปิดประตู มักซี่ก็วิ่งกระโจนเข้ามา มอมแมมไปทั้งตัว มีแต่เศษดินเศษโคลน พวกเขาฝังมักซี่โดยไม่รู้ว่ามันยังมีชีวิต แต่มักซี่ก็ตะกุยดินหาทางกลับบ้านมาจนได้

แล้วอีกเรื่องก็มีแมวชื่อเคล็ม หายไปจากบ้านหลายวันจนเจ้าของคิดว่ามันคงไม่กลับมาแล้ว แต่แปดปีจากนั้น เคล็มก็กลับมา เดินเข้าบ้านแล้วคลานขึ้นไปนอนหลับสนิทบนโซฟาตัวโปรด พวกเขาคิดว่าไม่น่าใช่เคล็ม แต่พอเอาภาพเก่าๆมาเปรียบเทียบ ก็ใช่ ในที่สุดเคล็มก็กลับมาบ้าน

พระเจ้าทรงใส่สัญชาตญาณไว้ในพวกเรา และไว้ในพวกสัตว์ด้วย สำหรับมนุษย์เป็นความรู้สึกว่ามีบางอย่างมากกว่าชีวิตที่ดำเนินอยู่ พระเจ้าทรงสร้างมนุษย์อย่างพิเศษตามพระฉายาของพระองค์ ปัญญาจารย์ 3:11 กล่าวว่าพระองค์ทรงบรรจุนิรันดร์กาลไว้ในหัวใจของเรา

เป็นเพราะเช่นนี้ เราจึงไม่มีความพึงพอใจเลยในชีวิตนี้ ไม่ว่าจะประสบความสำเร็จขนาดไหน ไม่ว่าจะไปถึงเป้าหมายกี่เป้าหมายที่ตั้งไว้ บางอย่างจะขาดหายไปเสมอ

เมื่อคุณนำความเชื่อมาวางไว้ที่องค์พระเยซูคริสต์ คุณไม่เพียงแต่มีชีวิตที่คุ้มค่า มีความหมาย แต่ยังมีความหวังหลังความตายอีกด้วย

คุ้มทั้งชีวิตนี้ และชีวิตหน้ายิ่งกว่าคุ้มครับ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA92514

(Cr.ภาพ Memey.com)

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.