คุณจะช่วยลดทอนความรุนแรงลงได้อย่างไร

คุณจะช่วยลดทอนความรุนแรงลงได้อย่างไร

พระ‍ยาห์‌เวห์​ทรง​ทด‍สอบ​ทั้ง​คน​ชอบ‍ธรรม​และ​คน​อธรรม และ​พระ‍องค์​ทรง​เกลียด‍ชัง​ผู้​ที่​รัก​ความ​รุน‍แรง (สดุดี 11:5)

คุณเคยหยุดคิดถึงจำนวนความรุนแรงที่เกิดมากขึ้นในสังคมทุกวันนี้หรือไม่? จากการสำรวจล่าสุดพบว่า เด็กในปัจจุบันจะมีโอกาสเห็นเหตุการณ์ความรุนแรงเฉลี่ย 200,000 ครั้ง (รวมถึงเหตุฆ่ากันตายกว่า 6,000 ครั้ง) ในทีวีก่อนที่พวกเขาจะอายุถึง 18 ปี … น่าตกใจไหมครับ?

ความรุนแรงที่ลุกลามแพร่หลายอยู่ในสื่อต่างๆสร้างจิตใจที่แข็งกระด้างให้กับคนในสังคมจนถึงจุดที่ไม่รู้สึกรู้สมต่อเรื่องราวรอบตัวที่เกิดขึ้นอีกต่อไป เราเห็นการทำลายล้างมนุษยชาติระบาดไปทั่วโลก ฆาตกรรมกลางวันแสกๆ วางระเบิดกันกลางเมือง ความคิดที่ไม่ยับยั้งชั่งใจของเด็กวัยไสที่ตั้งครรภ์ และคนส่วนใหญ่หมกมุ่นแต่ตัวเอง เลิกสนใจความเป็นไปของคนรอบข้าง

หลายพันปีที่แล้ว พระเจ้าทรงมีพระบัญชาต่อคนอิสราเอล “ห้ามฆ่าคน” (อพยพ 20:13) และตลอดประวัติศาสตร์ การพรากชีวิตผู้อื่นจะถูกประณามและสาปแช่ง… ย้อนไปจนถึงยุคของคาอินและอาเบล ลูกของอาดัมและเอวา เป็นเพราะผลร้ายแรงของความบาปแห่งความเกลียดชังระหว่างมนุษย์ด้วยกันเอง ซึ่งทำให้เกิดตัณหาของเนื้อหนัง

แล้วเราควรทำอย่างไรต่อความรุนแรงที่แพร่ระบาดอยู่ในทุกวันนี้ ?

ครับ ทุกอย่างเริ่มต้นที่สังคมในบ้าน การสร้างวัฒนธรรมแห่งชีวิตที่ในบ้าน ไม่ใช่สร้างความตาย ระมัดระวังสื่อต่างๆที่ลูกคุณเห็นและได้รับจนเข้ามาครอบงำความคิดและจิตใจของคนในบ้าน ช่วยกันลดทอนความรุนแรงและเลวร้ายที่เกิดขึ้นในสังคมโดยให้ชีวิตและความรักจากที่บ้าน อย่าหยิบยื่นยาพิษและความตายให้พวกเขาวันละนิดเลยครับ!

ช่วยกันต่อสู้และลดทอนความรุนแรงในสังคมปัจจุบัน ปลูกฝังวัฒนธรรมแห่งชีวิตและความรักลงไปในบ้านของคุณ

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ apartmenttherapy)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.