เกิดผลเสมอ

เกิดผลเสมอ

ทำ‌นอง​เดียว‍กัน คำ​ของ​เรา​ที่​ออก​จาก​ปาก​ของ​เราจะ​ไม่​กลับ‍มา​สู่​เรา​เปล่าๆ แต่​จะ​ทำ​ให้​สิ่ง​ที่​เรา​พอ‍ใจ​นั้น​สำเร็จ และ​ให้​สิ่ง​ที่​เรา​ใช้​ไป​ทำ​นั้น​เสร็จ‍สิ้น (อิสยาห์ 55:11)

ผมเคยอ่านเจอว่าเอลวิส เพรสลี่ย์ใส่สร้อยคอที่ห้อยสัญลักษณ์ไม้กางเขน สัญลักษณ์ดาวแห่งดาวิด และสัญลักษณ์ของศาสนาอื่นๆ เมื่อมีคนถามว่าทำไมถึงห้อยคอด้วยสัญลักษณ์และเหรียญหลายชนิด เขาตอบว่า “ผมไม่อยากให้ขาดอะไรตอนไปถึงสวรรค์ เผื่อผิดพลาดทางเทคนิค”

เช่นเดียวกับกษัตริย์เนบูคัดเนสซาร์ผู้ยอมรับว่ามีพระเจ้า แต่เมื่อไรที่มีปัญหา ก็จะให้ไปตามพ่อมด หมอผี คนทรงเจ้า หรือพวกเล่นวิทยาคมมา เพราะต้องการให้อยู่กันครบเผื่อเอาไว้ ผมคิดว่าเนบูคัดเนสซาร์มีกรอบความคิดเหมือนผู้คนสมัยนี้ คือขอเชื่อทุกอย่างไว้ก่อน และนี่คือปัญหา

ในฐานะกษัตริย์แห่งบาบิโลน  เนบูคัดเนสซาร์เคยเป็นผู้มีอำนาจมากที่สุดในโลก มีทุกสิ่งที่สามารถให้ความสุขแก่มนุษย์ได้ แม้เคยเห็นการทำงานของพระเจ้า ได้รับการเปิดเผย และรับรู้ความจริงแห่งพระวจนะ เนบูคัดเนสซาร์รู้ดีว่าอะไรผิด อะไรถูก เพียงแต่ไม่สนใจทำตาม

แต่แล้วคืนหนึ่ง เรื่องที่แสนธรรมดาก็เกิดขึ้น – เนบูคัดเนซาร์ฝัน – เป็นฝันที่แทงทะลุทั้งความคิดและหัวใจ ผู้เผยพระวจนะดาเนียล ที่ถูกจับมาเป็นเชลยในบาบิโลนตั้งแต่อายุยังน้อย ได้หว่านเมล็ดพันธ์บางอย่างเอาไว้ในช่วงที่ท่านต้องไปอยู่ที่นั่น ปีแล้วปีเล่าที่เนบูคัดเนสซาร์ยังดื้อดังไม่ยอมเชื่อ แต่ไม่มีสิ่งใดสูญเปล่า

บางทีคุณอาจเคยพูดกับบางคนมาเป็นปีๆ อธิษฐานเผื่อพวกเขา พยายามประกาศเท่าที่ทำได้ แล้วคุณก็พูดว่า “ไม่เห็นจะได้ผล คนพวกนี้ไม่มีวันมาเชื่อหรอก”

มันยังไม่จบจนกว่ามันจะจบจริงนะครับ มีหลายคนมาที่งานประกาศขององค์กรเรา และในที่สุดก็มารับเชื่อ อาจเป็นสัปดาห์ เป็นเดือน หรือเป็นปี เมล็ดพันธ์ที่ตกลงในดิน ไม่ช้ายอดอ่อนก็แทงทะลุพื้นดินขึ้นมา

จำไว้ว่า การหว่านและเก็บเกี่ยวไม่ได้จบลงที่การนมัสการในโบสถ์ แต่จบลงเมื่อสิ้นยุคครับ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ wallcoo.net)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.