ทัศนคติของคุณต่อพระเจ้าเป็นอย่างไร

ทัศนคติของคุณต่อพระเจ้าเป็นอย่างไร

ตาม​ที่​มี​ข้อ​กำ‌หนด​สำหรับ​มนุษย์​ไว้​แล้ว​ว่า​จะ​ตาย​ครั้ง​เดียว และ​หลัง‍จาก​นั้น​ก็​จะ​มี​การ​พิพาก‌ษา​ฉัน​ใด พระ‍คริสต์​ก็​ฉัน​นั้น คือ​พระ‍องค์​ทรง​ถวาย​พระ‍องค์​เอง​เป็น​เครื่อง‍บูชา​ครั้ง​เดียว​เป็น​พอ เพื่อ​จะ​ได้​ทรง​แบก​บาป​ของ​คน​จำ‌นวน​มาก​ไว้  แล้ว​พระ‍องค์​จะ​ทรง​ปรา‌กฏ​เป็น​ครั้ง​ที่​สอง ไม่​ใช่​เพื่อ​กำ‍จัด​บาป แต่​เพื่อ​นำ​ความ​รอด​มา​ให้​บรร‌ดา​ผู้​ที่​รอ‍คอย​พระ‍องค์​ด้วย​ใจ​จด‍จ่อ (ฮีบรู 9:27-28)

ฮิวอี้ ลอง นักการเมืองผู้โด่งดังและเคยเป็นผู้ว่าการรัฐหลุยเซียนา ก่อนจะไปเป็นผู้แทนราษฎรในรัฐสภาของอเมริกา เขาเป็นที่รู้จักกันว่าพูดจาไม่ไว้หน้าใคร วันหนึ่งมีชายคนหนึ่งมาพบเขาพูดว่า “ท่านครับ ขอเวลาให้ผมสักสองสามนาทีได้ไหม?”

ฮิวอี้ ลองมองหน้าชายคนนั้นแล้วตอบว่า “คนอย่างผม ครึ่งชั่วโมงก็ไม่มีเวลาให้พระเยซู ไม่ต้องพูดถึงสิบนาทีให้คุณหรอก” วันรุ่งขึ้นฮิวอี้ก็ถูกลอบสังหาร กระสุนเจาะเข้าไปในที่สำคัญ และเขาจบชีวิตลงสองวันจากนั้น

บางคนคิดว่าสบประมาทหรือนำพระนามพระเจ้ามาพูดเล่นเป็นเรื่องสนุก แต่วันหนึ่งจะมาถึงเมื่อเราแต่ละคนต้องเผชิญหน้ากับพระผู้สร้าง อาจเร็วหรือช้า แต่จะเกิดขึ้นแน่นอน และในวันนั้น สิ่งสำคัญที่สุดคือพระเจ้าจะประกาศว่าเราบริสุทธิ์หรือเปรอะเปื้อนไปด้วยความบาป

ผู้ที่ถ่อมใจลงยอมรับในสิ่งที่พระเยซูกระทำให้ ก็จะได้รับการอภัยโทษบาป แต่ผู้ที่หยิ่งยโสคิดว่าตัวเองดีแล้วและปฏิเสธพระองค์ พวกเขาก็จะเข้าสู่การพิพากษา … เพื่อรับโทษ “ชั่วนิรันดร์”

คุณรับการอภัยจากพระเยซูคริสต์หรือยัง? เพราะการตัดสินใจของคุณในโลกนี้จะส่งผลถึงอนาคตนิรันดร์หลังความตาย อย่าคิดว่าตัวเองดีพอแล้ว แต่จงถ่อมใจลงทุกวัน วางใจในพระเยซูผู้ทรงมีอำนาจปลดบาปคุณได้!

จงมีทัศนคติที่ถ่อมลงต่อหน้าพระเจ้า แล้วคุณจะได้รับประสบการณ์การอภัยจากพระเยซูคริสต์ และได้รับชีวิตนิรันดร์เมื่อจากโลกนี้

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ Be humble day)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.