สิ่งสุดท้ายที่พระเจ้ามีพระประสงค์จะทำ

สิ่งสุดท้ายที่พระเจ้ามีพระประสงค์จะทำ

จง​กล่าว​ต่อ​พวก‍เขา​ว่า พระ‍ยาห์‌เวห์​องค์‍เจ้า‍นาย​ตรัส​ว่า เรา​มี​ชีวิต​อยู่​แน่‍นอน​อย่าง‍ไร เรา​ไม่​พอ‍ใจ​ใน​ความ​ตาย​ของ​คน​อธรรม แต่​พอ‍ใจ​ใน​การ​ที่​คน​อธรรม​หัน​จาก​ทาง​ของ​เขา​และ​มี​ชีวิต​อยู่​ไม่​ใช่​หรือ? จง​หัน‍กลับ จง​หัน‍กลับ​จาก​ทาง‍ชั่ว​ของ​เจ้า โอ พงศ์‍พันธุ์​อิสรา‌เอล​เอ๋ย ทำไม​จึง​ยอม​ตาย? (เอเสเคียล 33:11)

เมื่อผู้เผยพระวจนะโยนาห์ รีรอ ไม่ยอมไปเมืองนีนะเวห์เพื่อประกาศว่าพระเจ้าจะพิพากษาเมืองนี้ภายในสี่สิบวัน พระราชาแห่งนีนะเวห์ทรงสำนึกจากบาปและกลับใจ ทรงเป็นต้นแบบให้กับประชากรของพระองค์ ประชากรต่างก็กลับใจจากบาป และพระเจ้าทรงยับยั้งการพิพากษา

ทำนองเดียวกัน พระเจ้าทรงบอกกับผู้คนในยุคของโนอาห์ว่าการพิพากษาจะมาถึง แต่ก็ผ่านไปถึง 120 ปีก่อนที่จะเกิดขึ้นจริง

พระคัมภีร์กล่าวว่า “เพราะ​การ​ลง‍โทษ​ตาม​การ​ตัด‍สิน​คน​ที่​ทำ‍ชั่ว​นั้น ไม่‍ได้​เกิด‍ขึ้น​โดย​เร็ว เหตุ‍ฉะนั้น​ใจ​ของ​บรร‌ดา​มนุษย์​จึง​เจตนา​มุ่ง​ทำ​ความ​อธรรม” (ปัญญาจารย์  8:11) ถ้าเราหลุดรอดจากบางสิ่งไป เราอาจคิดว่าไม่มีใครจับได้ แต่สิ่งหนึ่งที่แน่นอน อาจเกิดขึ้นสิบปีจากนี้ หรือสิบชั่วโมงจากนี้ หรือสิบนาทีจากนี้  พระเจ้าทรงรักษาพระวาจาของพระองค์เสมอ เราจะได้เก็บเกี่ยวในสิ่งที่เราหว่าน ขึ้นอยู่กับว่าเราหว่านสิ่งใดไว้

พระเจ้าไม่ได้รีบร้อนพิพากษาผู้ใด แต่ในเวลาเดียวกัน จะมีเวลาที่ค้อนตุลาการทำหน้าที่ ชื่อเราจะถูกขาน  เห็นภาพไหมครับ?

พระเจ้าไม่ได้มีพระทัยอยากพิพากษาเรา พระองค์ตรัสว่า  “…เรา​มี​ชีวิต​อยู่​แน่‍นอน​อย่าง‍ไร เรา​ไม่​พอ‍ใจ​ใน​ความ​ตาย​ของ​คน​อธรรม แต่​พอ‍ใจ​ใน​การ​ที่​คน​อธรรม​หัน​จาก​ทาง​ของ​เขา​และ​มี​ชีวิต​อยู่​ไม่​ใช่​หรือ?” (เอเสเคียล 33:11)  พระคัมภีร์กล่าวว่า  “…พระ‍องค์​ไม่​ทรง​ประ‌สงค์​ให้​ใคร​พินาศ​เลย แต่​ประ‌สงค์​ให้​ทุก​คน​กลับ‍ใจ​ใหม่” (2เปโตร 3:9)

สิ่งสุดท้ายที่พระเจ้ามีพระประสงค์จะทำคือพิพากษาคุณ สิ่งสุดท้ายที่พระองค์มีพระประสงค์คือเห็นคนลงนรก สิ่งสุดท้ายที่พระเจ้าไม่ต้องการเห็นคือคุณใช้ชีวิตไปอย่างสูญเปล่า คุณถูกสร้างมาตาพระฉายของพระเจ้า พระองค์ทรงห่วงใยคุณ และนี่คือเหตุผลที่พระองค์ส่งพระบุตรองค์เดียวของพระองค์ลงมาสิ้นพระชนม์บนกางเขนแทนคุณและผมครับ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA92514

(Cr.ภาพ lawpsu.ac.th)

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.