เป็นพระหัตถ์ของพระเยซูหมายถึง

เป็นพระหัตถ์ของพระเยซูหมายถึง

“เรา​จะ​ให้​เจ้า​เป็น​ชน‍ชาติ​ใหญ่ เรา​จะ​อวย‍พร​เจ้า จะ​ให้​เจ้า​มี​ชื่อ‍เสียง​ใหญ่​โต แล้ว​เจ้า​จะ​เป็น​พร รา​จะ​ให้​เจ้า​เป็น​ชน‍ชาติ​ใหญ่ เรา​จะ​อวย‍พร​เจ้า จะ​ให้​เจ้า​มี​ชื่อ‍เสียง​ใหญ่​โต แล้ว​เจ้า​จะ​เป็น​พร” (ปฐมกาล 12:2)  

เมื่อสงครามโลกครั้งที่สองเพิ่งเริ่ม เมืองๆหนึ่งในยุโรปมีรูปปั้นของพระเยซูอยู่กลางเมือง ในช่วงสงคราม รูปปั้นถูกทำลายลง และเมื่อการรบสิ้นสุด มีการฟื้นฟูและซ่อมแซมเมืองขึ้นใหม่ พวกเขาพยายามประกอบชิ้นส่วนรูปปั้นของพระเยซูกลับมา – ได้ครบ – ยกเว้นพระหัตถ์ทั้งสองข้าง

เจ้าหน้าที่ของเมืองจึงพูดว่า “ให้เราหาคนที่จะมาปั้นพระหัตถ์ให้รูปปั้นนี้” แต่มีคนเสนอว่าให้ปล่อยไว้แบบนั้น และให้สลักถ้อยคำเพิ่มว่า “พระหัตถ์ของพระองค์คือมือของพวกเรา”

ประเทศของเราได้รับพระพรมากมายจากพระเจ้า ผมไม่เคยเห็นในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา คริสตจักรจะมีทรัพยากรเพื่องานของพระเจ้ามากเท่าทุกวันนี้ ทรัพยากรเหล่านี้มาพร้อมกับความรับผิดชอบและสิทธิประโยชน์ ใช้ทรัพยากรเหล่านี้เป็นพระหัตถ์และพระบาทของพระเยซูคริสต์นะครับ

พี่น้องผู้เชื่อครับ คว้าโอกาสนี้ไว้ ให้พระเจ้าใช้เราและทรัพยากรที่มีอย่างล้นเหลือสร้างผลกระทบให้กับโลกนี้ ในแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ขอพระเจ้าใช้เราให้เป็นดังพระหัตถ์และพระบาทของพระเยซูคริสต์

จงเป็นพระหัตถ์และพระบาทของพระเยซู ใช้ทรัพยากรล้นเหลือที่พระองค์ประทาน สร้างผลกระทบให้กับแผ่นดินของพระเจ้า

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.jackgraham.org

(Cr ภาพ flickr.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.