ทำอย่างไรเมื่อความมืดเหมือนจะมีชัย

ทำอย่างไรเมื่อความมืดเหมือนจะมีชัย

“…เพราะ​นี่‍แน่ะ คน​อธรรม​โก่ง​ธนู และ​เอา​ลูก‍ธนู​พาด​สาย​ไว้​แล้ว เพื่อ​จะ​ยิง​ใน​ความ​มืด​ให้​ถูก​คน​ใจ​เที่ยง‍ธรรม ถ้า​ราก‍ฐาน​ถูก​ทำ‍ลาย​เสีย​แล้ว คน​ชอบ‍ธรรม​จะ​ทำ​อะไร​ได้?” (สดุดี 11:2-3)

กว่า 50 ปีที่พวกเราหลายคนเฝ้าดูความเป็นไปของโลกใบนี้ สังคมและประเทศของเราเปลี่ยนไปอย่างมหาศาล ผมโตมาในช่วงปี 1950 และได้เห็นการเติบโตของคนยุคนี้ที่ต่างกันไปสุดขั้ว วัฒนธรรมและสังคมเปลี่ยนไปทั้งด้านการเมือง ศีลธรรม และเศรษฐกิจ เรากำลังอยู่ในโลกที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดจนปฏิเสธไม่ได้ในยุคใหม่นี้คือเรากำลังมุ่งไปสู่ยุคหลังคริสเตียนใหม่มากขึ้นและมากขึ้น ทุกหน่วยภาคงานรัฐ หรือแม้แต่องค์กรเอกชน ต่างก็พยายามมุ่งไปสู่วิถีของโลกเต็มรูปแบบมากขึ้น ศาสนาถูกเหวี่ยงทิ้งไป ล้าหลังและไม่มีใครให้ความสนใจ

เราในฐานะผู้เชื่อ ควรทำอย่างไรในท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงนี้? เราอาจต่อต้านในสิ่งที่เห็น ซึ่งผมคิดว่าบางเรื่องสำคัญมาก เช่นเรื่องการทำแท้ง หรือช่วยกันปกป้องสถาบันพื้นฐานของเรา แต่คลื่นกำลังซัดกลับมาทางเรา อย่างไม่ต้องสงสัย ประเทศเรากำลังจะปรับเข้าสู่วิถีของโลกภายในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในสังคม คริสตจักรยังต้องเป็นคริสตจักร และต้องเดินหน้าประกาศความจริงของข่าวประเสริฐ ไม่ว่าจะมีใครฟังหรือไม่ก็ตาม เราต้องสู้สุดตัวเพื่อนาคตของชาติและโลกที่เราอาศัย เมื่อความมืดดูเหมือนจะมีชัย จงยืนหยัดอยู่ในการทรงเรียก และจำไว้ว่าคุณกำลังรับใช้พระเจ้าผู้ทรงควบคุม!

ในท่ามกลางความมืดและวิถีของโลก ประกาศความจริงแห่งพระคริสต์แก่คนรอบข้าง และจำไว้ว่าพระเจ้าทรงควบคุมอยู่

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ Theflagshop.co.uk)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.