เรื่องราวจากถ้ำสิงห์

เรื่องราวจากถ้ำสิงห์

เมื่อ​พระ‍องค์​เสด็จ​มา​ใกล้​ถ้ำ​ที่​ดา‌เนียล​อยู่ พระ‍องค์​ก็​ตรัส​เรียก​ดา‌เนียล​ด้วย​เสียง​โทม‌นัส​ว่า “โอ ดา‌เนียล​ผู้​รับ‍ใช้​ของ​พระ‍เจ้า​ผู้​ทรง​พระ‍ชนม์​อยู่ พระ‍เจ้า​ของ​ท่าน​ซึ่ง​ท่าน​ปรน‌นิ‌บัติ​อยู่​เนือง‍นิตย์​นั้น ทรง​สามารถ​ช่วย‍กู้​ท่าน​จาก​สิงโต​ได้​แล้ว​หรือ?” (ดาเนียล 6:20)

พระคัมภีร์เล่าเรื่องราวของบุรุษที่วางใจในความเชื่อ “ท่านได้วางใจในพระเจ้าของท่าน” (ข้อ 23)

ดาเนียลได้รับการแต่งตั้งให้มีตำแหน่งที่สำคัญยิ่ง ดาริอัส พระราชาผู้ปกครองบาบิโลน มองเห็นถึงความซื่อสัตย์และคุณค่าของบุรุษท่านนี้ที่กล้าหาญประกาศพระวจนะของพระเจ้า พระราชากำลังเตรียมท่านให้ขึ้นเป็นอภิรัฐมนตรี แปลว่าท่านจะได้รับตำแหน่งที่มีอำนาจมากที่สุดของประเทศ รองจากพระราชา

แต่พวกศัตรูของดาเนียลเคืองแค้นมาก พวกเขาอิจฉา แต่ยังหาเหตุเอาผิดท่านไม่ได้ คนพวกนี้รู้ดีว่าไม่มีทางยับยั้งท่านได้ นอกจากต้องหาเหตุฟ้องผิดบางอย่างเกี่ยวกับตัวท่านและพระเจ้าของท่าน จึงไปกดดันให้ดาริอัสตรากฎหมายและประกาศห้ามไม่ให้ผู้ใดออกพระนามพระเจ้าหรือพระอื่นใดยกเว้นพระราชาเป็นเวลาสามสิบวัน และพระราชายังได้ออกกฎหมายห้ามทูลหรืออธิษฐานไม่ว่าจะถึงพระใดด้วย

แล้วดาเนียลทำอย่างไร? ท่านไม่ได้เปลี่ยนแปลงสิ่งใด ยังอธิษฐานต่อ กับดักถูกวางไว้แล้ว และพระราชารู้สึกกลัดกลุ้มพระทัยเพราะไม่อาจเปลี่ยนแปลงกฎหมายได้ จึงต้องส่งดาเนียลไปที่ถ้ำสิงห์ แต่พระเจ้าทรงปิดปากสิงห์ และดาเนียลได้รับการช่วยกู้  

สิ่งที่น่าคิดสำหรับเรื่องนี้คือ พระเจ้าไม่ได้กันดาเนียลออกจากถ้าสิงห์ ทั้งที่พระองค์มีฤทธิอำนาจทำได้ เช่นเดียวกับที่พระองค์มีฤทธิอำนาจนำคุณออกจากความทุกข์ยากต่างๆที่คุณเผชิญได้ แต่พระเจ้าทรงอนุญาตให้คุณฝ่าความทุกข์นั้นไป

ทุกคนในโลกนี้ต่างก็ต้องเผชิญความทุกข์ เผชิญความยากลำบากของชีวิต แต่คริสเตียนมีความหวัง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น พระเจ้าจะนำเราผ่านพ้นไปได้ นี่เป็นข่าวยิ่งใหญ่ ข่าวที่ดังก้องออกมาจากถ้ำสิงห์ 

พระเจ้าจะทรงอยู่กับเราในท่ามกลางศัตรูและความยากลำบาก

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA92514

(Cr. ภาพ UnleavenedbreadMinistry)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.