ดำเนินชีวิตอย่างไรให้ไปไกลยิ่งกว่า

ดำเนินชีวิตอย่างไรให้ไปไกลยิ่งกว่า

“…. ไม่‍ใช่​ด้วย​กำลัง ไม่‍ใช่​ด้วย​ฤทธา‌นุ‌ภาพ แต่​ด้วย​วิญ‌ญาณ​ของ​เรา”…  (เศคาริยาห์ 4:6)

ผมเคยได้ยินศิษยาภิบาลท่านหนึ่งเทศนามีถ้อยคำว่า “ในพระคัมภีร์เดิม พระเจ้าพระบิดาทรงถูกปฏิเสธ ในพระคัมภีร์ใหม่ พระเจ้าพระบุตรทรงถูกปฏิเสธ และทุกวันนี้ พระเจ้าพระวิญญาณบริสุทธิ์ทรงถูกปฏิเสธ”

น่าตกใจนะครับ แต่เป็นความจริง คริสตจักรส่วนใหญ่ในยุคนี้ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด หลายคนลืมและมองข้ามการงานของพระวิญญาณบริสุทธิ์ในชีวิตไป

บางทีหนึ่งในเหตุผลคือพวกเขาไม่ใส่ใจ หลายคนเมื่อมารู้จักพระเจ้า รับรู้เรื่องพระเจ้าพระบิดาและพระเจ้าพระบุตร แต่ไม่เคยรับคำแนะนำให้รู้จักพระเจ้าพระวิญญาณบริสุทธิ์ มีการสอนให้พวกเขาอธิษฐาน เปลี่ยนแปลงพฤติกรรม รับบัพติศมา มาโบสถ์สม่ำเสมอ และทำทุกสิ่งให้ดี แต่ไม่มีใครสอนว่าดำเนินชีวิตโดยพระวิญญาณทำได้อย่างไร

ชีวิตคริสเตียนจะพัฒนาไป ไม่หยุดอยู่กับที่ เริ่มจากได้ยินคำว่า “อ่านพระคัมภีร์” “อธิษฐาน” “ไปโบสถ์” สิ่งเหล่านี้เราทำได้ง่าย แต่เมื่อต้องเข้าสู่ขั้นตอน “จงรักศัตรู” “จงสู้เพื่อรักษาชีวิตสมรส” “จงตายต่อตนเอง” นี่เป็นงานของพระวิญญาณบริสุทธิ์ในชีวิตเรา

ในฐานะผู้เชื่อ เราจะมาถึงจุดที่ไม่อาจพึ่งกำลังของตนเอง ต้องวางใจในฤทธิอำนาจของพระเจ้าทั้งสิ้น  และเชื่อว่าพระองค์สามารถทำงานในเรา ผ่านเรา เพื่อให้สามารถทำในสิ่งที่เหนือธรรมชาติได้ ดำเนินชีวิตโดยพระวิญญาณบริสุทธิ์ ยอมให้ฤทธิอำนาจของพระเจ้าเข้ามาครอบครอง และคุณจะเป็นมากยิ่งกว่าไปได้ไกลกว่าที่ตัวคุณเป็น!

ดำเนินชีวิตให้ไปไกลยิ่งกว่าโดยวางใจในพระวิญญาณของพระเจ้า ไม่ใช่กำลังของคุณเอง

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ kentuckydevotions)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.