คนที่พระเจ้าใช้ได้

คนที่พระเจ้าใช้ได้

พี่‍น้อง​ทั้ง‍หลาย จง​พิจาร‌ณา‍ดู​สภาพ​พวก‍ท่าน​เมื่อ​ได้​รับ​การ​ทรง​เรียก มี​น้อย‍คน​ที่​โลก​ถือ‍ว่า​มี​ปัญญา มี​น้อย‍คน​ที่​มี​อำนาจ มี​น้อย‍คน​ที่​มี​ตระ‌กูล​สูง (1โครินธ์ 1:26)

คุณสมบัติแบบไหนที่พระเจ้ามองหาจากหญิงและชายที่พระองค์ต้องการใช้? คนแบบไหนที่พระเจ้ามองหา? คนที่ฉลาดเป็นยอด? คนที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ? หรือพระวิญญาณของพระเจ้าทรงมองหาคนที่แตกต่าง ถ้าคุณมีใจ พระองค์ก็จะทรงมองหาผู้ที่พร้อมให้พระองค์เรียกใช้

สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ในพระวจนะ – พระเจ้าทรงตั้งพระทัยออกไปค้นหาคนที่ไม่น่าใช้การได้ ทรงเลือกผู้ที่มองดูผิวเผิน ดูไม่น่าทำอะไรเป็น

เมื่อพระเจ้ามองหาคนที่จะมานำชนชาติอิสราเอล พระองค์ทรงเลือกใคร? ทรงเลือกเด็กหนุ่มเลี้ยงแกะชื่อดาวิด ที่ทำหน้าที่ดูแลฝูงแกะ เมื่อพระเจ้าต้องการหาคนไปนำกองทัพอิสราเอลไปต่อสู้กับชาวมีเดียนที่เป็นศัตรู พระเจ้าทรงเลือกใคร? ทรงเลือกชายขี้ขลาดชื่อกิเดโอนที่ไม่กล้าแม้แต่จะไปปรากฎตัวต่อหน้าผู้คน

ในจดหมายฝาก 1โครินธ์ อ.เปาโลเขียนว่า “พี่‍น้อง​ทั้ง‍หลาย จง​พิจาร‌ณา‍ดู​สภาพ​พวก‍ท่าน​เมื่อ​ได้​รับ​การ​ทรง​เรียก มี​น้อย‍คน​ที่​โลก​ถือ‍ว่า​มี​ปัญญา มี​น้อย‍คน​ที่​มี​อำนาจ มี​น้อย‍คน​ที่​มี​ตระ‌กูล​สูง แต่​พระ‍เจ้า​ได้​ทรง​เลือก​พวก​ที่​โลก​ถือ‍ว่า​โง่ เพื่อ​ทำ​ให้​พวก​มี​ปัญญา​อับอาย และ​ได้​ทรง​เลือก​พวก​ที่​โลก​ถือ‍ว่า​อ่อน‌แอ เพื่อ​ทำ​ให้​พวก​ที่​แข็ง‍แรง​อับอาย… เพื่อ​ไม่‍ให้​มนุษย์​สัก​คน​หนึ่ง​โอ้‍อวด​เฉพาะ‍พระ‍พักตร์​พระ‍เจ้า​ได้” (1โครินธ์ 1:26–27, 29)

พระเจ้าไม่ได้มองหาความสามารถเท่ากับมองหาหัวใจที่มีให้พระองค์ คุณจะเป็นคนนั้นหรือไม่ที่พูดว่า “ข้าแต่พระเจ้า ลูกอาจไม่เก่ง แต่ลูกขอมอบความสามารถทั้งหมดที่มีให้พระองค์” และจงรอคอยว่าพระเจ้าจะทำสิ่งใด

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ emaze.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.