คำพยานของคุณสำคัญหรือ?

คำพยานของคุณสำคัญหรือ?

“จง​กลับ​ไป​ที่​บ้าน​ของ​ท่าน​และ​เล่า​ให้​ชาว‍เมือง​ฟัง​ถึง​สิ่ง​ที่​พระ‍เจ้า​ทรง​ทำ​ต่อ​ท่าน” เขา​ก็​ไป​และ​ประ‌กาศ​ให้​คน​ทั้ง​เมือง​ทราบ​ถึง​เหตุ‍การณ์​ยิ่ง‍ใหญ่​ที่​พระ‍เยซู​ทรง​ทำ​ต่อ​เขา (ลูกา 8:39)

น่าแปลกสำหรับคนที่มีประสบการณ์ชีวิตที่เปลี่ยนไปสามารถเล่าเรื่องราวเหล่านั้นได้ราวกับเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวาน เช่นนักกีฬามืออาชีพสามารถเล่ารายละเอียดชัยชนะในการแข่งขันได้อย่างครบถ้วน  ทหารเก่าที่เคยไปรบในสงครามกว่าหกสิบปีที่แล้ว ยังเศร้าใจทุกครั้งที่เล่าถึงเพื่อนทหารที่ไปร่วมรบด้วยกันและเสียชีวิตในสงคราม

เมื่อพระเยซูคริสต์เข้ามาประทับในชีวิตคุณ คุณจะมีประสบการณ์ชีวิตที่เปลี่ยนไป เมื่อเป็นเช่นนั้นคุณคงอยากเล่าให้ผู้อื่นฟัง ผมไม่ได้หมายถึงคุณพยายามอธิบายพระคัมภีร์หรือพระกิตติคุณ แต่หมายถึงความจริงที่ทำไมคุณถึงเปลี่ยนไป เรื่องราวของพระคุณที่สลักแน่นอยู่ในจิตใจคุณ

ผู้เชื่อบางคนที่ผมรู้จัก ชอบคิดว่าคำพยานของพวกเขาไม่น่าสนใจ พวกเขาพูดว่า “ผมไม่เคยติดยา หรือทำเรื่องโลดโผนอะไร คำพยานผมจืดชืดคงไม่มีใครอยากฟัง” อย่าลืมว่าพระคุณเดียวกันนี้ที่ช่วยคุณให้รอด เป็นพระคุณที่ช่วยคนบาปหนาที่สุดให้รอดได้ด้วย คำพยานของคุณจึงสำคัญมาก

คำพยานเรื่องข่าวประเสริฐของคุณนั้นสำคัญ เพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับพระเจ้า ไม่ใช่เกี่ยวกับคุณ จงแบ่งปันออกไป เรื่องราวชีวิตคุณที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง!

ไม่ว่าคุณจะมาจากปูมหลังแบบใด คำพยานของคุณสำคัญ จงแบ่งปันเรื่องราวแห่งพระคุณให้ผู้คนฟังมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ Daily Mall)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.