สารจากศิษยาภิบาล

12 มีนาคม 2017

สวัสดีชาว CJ

ผมขอนำเอาความปรารถนาดีของทีมศิษยาภิบาลและทีมผู้อภิบาลของ CJ มาส่งมอบให้กับพี่น้องทุกท่านครับ

คณะผู้อภิบาลและทีมศิษยาภิบาลล้วนห่วงใยในสวัสดิภาพและชีวิต (รวมทั้งอาชีพการงาน/ครอบครัว) ของทุกท่าน พวกเราติดตามข่าวคราวชีวิตของแต่ละท่านอยู่เป็นประจำและก็ได้อธิษฐานเผื่ออยู่เสมอ

ขอพระเจ้าทรงช่วยให้ทุกท่านผ่านวันเวลาที่ยากลำบากในช่วงนี้ไปได้โดยถ้วนหน้า และเพื่อช่วยกันและกัน ผมจึงขอเชิญชวนสมาชิก CJ อย่าขาดจากการนมัสการพระเจ้า และการสามัคคีธรรมกับ    พี่น้อง รวมทั้งการเชิญชวนญาติมิตรมาคลุกคลีกับพี่น้องคนอื่นด้วยอยู่เป็นประจำ แล้วทุกท่านที่ทำเช่นนี้จะมีกำลังและสติปัญญาทำให้ ท่านสามารถรับมือกับสถานการณ์ที่ยากลำบากได้ง่ายขึ้นกว่าการอยู่โดยลำพัง (ไม่มาโบสถ์)

 วันนี้ เราเน้นการมีวินัยในการศึกษาพระคัมภีร์อันเป็นรากฐานสำคัญในการดำเนินชีวิตของเรา ดังนั้น จึงขอหนุนใจให้ตัวของเรา และญาติมิตรให้ความสำคัญกับการมาร่วมกันศึกษาพระคัมภีร์เป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ใน

  1. วันอาทิตย์      2. วันพฤหัส     3.  วันอื่น ๆ ตามกลุ่มแคร์ต่าง ๆ

และยิ่งขาดไม่ได้คือ การไปค่ายประจำปีร่วมกันในปีนี้ เรามีค่ายชื่อ “Better Me” ในวันที่ 28-30 ก.ค.2017  ขอให้ทุกท่านล็อคเวลาและเตรียมสมัครไปค่ายร่วมกันนะครับ

วันเสาร์ 18 มีนาคมนี้ หากสมาชิก CJ ท่านใดจัดเวลาได้ ขอไปรับฟังและนำเอาสื่อที่นำเสนอ คือ “Alpha (Youth) Film Series” มาใช้ในคริสตจักร CJ หรือตามกลุ่มแคร์  ในบ้าน  ในบริษัท  ที่ทำงาน  หรือในโรงงาน ฯลฯ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 12.30 น. ณ คริสตจักรวัฒนา (สุขุมวิท 19) และผมจะไปด้วย

อนึ่ง ท่านใดที่มา CJ เป็นประจำ

  1. เชื่อพระเยซูคริสต์แล้ว แต่ยังไม่ได้รับเชื่อ (ประกาศตัวเป็นคริสเตียน) ก็ขอให้ประกาศตัววันนี้เลย
  2. เชื่อพระเยซูคริสต์แล้ว และรับบัพติศมาแล้ว (อาจเคยเป็นสมาชิกที่อื่นมาแล้ว แต่ไม่ได้ไปที่โบสถ์นั้นอีกแล้วนานพอสมควร) และต้องการหาคริสตจักรเป็นดุจบ้านหรือครอบครัวฝ่ายวิญญาณ และคิดว่า ที่นี่คือ ที่แห่งนั้น ก็ขอให้แสดงเจตจำนงในวันนี้เลย

ที่สำคัญที่สุด! อีกเรื่องคือ คณะผู้อภิบาลมีเป้าหมายที่หา/ซื้อที่ดิน เพื่อสร้างอาคารนมัสการของคริสตจักรภายใน 8 ปี ข้างหน้า ดังนั้น หากผู้ใดมีที่ดินจะเสนอหรือประสงค์จะร่วมถวายทรัพย์เพื่อการนี้ ขอกรุณาแจ้งที่เหรัญญิกหรือติดต่อคุณแดง ผู้จัดการสำนักงาน โทร.081-828 9343

ขอพระเจ้าอวยพระพรทุกท่านครับ!

 

ด้วยรัก

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.