เรื่องจริงที่น่าประหลาดใจของรูปเคารพ

เรื่องจริงที่น่าประหลาดใจของรูปเคารพ

“ลูก​ทั้ง‍หลาย​เอ๋ย จง​รักษา​ตัว​ให้​พ้น​จาก​รูป‍เคารพ” (1ยอห์น 5:21)

ทุกคนต่างก็หลงไหลในบางสิ่ง บ้างก็หลงไหลเรื่องแต่งตัว บ้างก็บ้ากีฬา บ้างก็ชอบอุปกรณ์ไอที บ้างก็หลงไหลในซุปเปอร์คาร์ หรือไม่ก็อาชีพการงาน ไม่ว่าจะหลงไหลสิ่งใด สิ่งนั้นก็มีความสำคัญมากสำหรับพวกเขา จะกิน จะดื่ม จะนอน ก็หายใจเข้าออกจนเหมือนสิ่งนั้นเป็นพระเจ้า

พระเจ้าเตือนผู้เผยพระวจนะเอเสเคียลว่า “บุตร​มนุษย์​เอ๋ย คน​พวก‍นี้​ตั้ง​รูป‍เคารพ​ของ​เขา​ไว้​ใน​ใจ และ​วาง​สิ่ง​สะดุด​ให้​ล้ม‍ลง​ใน​บาป​ไว้​ข้าง‍หน้า​เขา เรา​ควร​จะ​ยอม​ให้​พวก‍เขา​ถาม​เรา​หรือ?” (เอเสเคียล 14:3)

รูปเคารพในใจเราสามารถขัดขวางคำอธิษฐานของเราได้

แต่คุณอาจพูดว่า “ฉันไม่มีรูปเคารพในชีวิตหรอก ไม่เคยไปกราบไหว้รูปปั้นที่ไหน เรื่องแบบนี้ไม่ใช่ฉันแน่” ในพระคัมภีร์ใหม่กล่าวว่า “ลูก​ทั้ง‍หลาย​เอ๋ย จง​รักษา​ตัว​ให้​พ้น​จาก​รูป‍เคารพ” (1ยอห์น 5:21)

เข้าใจหรือไม่ รูปเคารพคิอสิ่งใดหรือบุคคลใดก็ตามที่มาแทนที่พระเจ้าในชีวิต คุณมีบางสิ่งหรือบางคนที่สำคัญกับคุณมากกว่าพระเยซูคริสต์หรือไม่? ขอเรียงคำพูดใหม่ – มีบางสิ่งหรือบางคนในชีวิตคุณในปัจจุบันที่ถ้าพระเจ้าขอให้คุณยอมสละ คุณจะรีรอไม่กล้าทำตามที่พระองค์ขอหรือไม่?

ถ้าใช่ นั่นอาจเป็นรูปเคารพ ไม่ใช่เพราะพระเจ้าต้องการสิ่งใดของคุณ พระองค์ต้องการหัวใจของคุณ แต่ถ้าสิ่งใดหรือบุคคลใดที่คุณอยากกักเก็บเอาไว้ สิ่งนั้นอาจเป็นอุปสรรคในความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับพระเจ้า เป็นอุปสรรคขัดขวางคำอธิษฐานของคุณ

ความสัมพันธ์ของคุณกับบางคนสำคัญกว่ากับพระเจ้าหรือ? ทำให้คุณต้องห่างจากพระองค์หรือเปล่า? มีสิ่งใดที่คุณรักและสำคัญกว่าพระเจ้าหรือ?

ทบทวนดูนะครับ เพราะนั่นอาจเป็นอุปสรรคต่อชีวิตแห่งการอธิษฐานของคุณ

รูปเคารพเป็นสิ่งใดหรือบุคคลใดก็ตามที่มาแทนที่พระเจ้าในชีวิตเรา

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ Supercar-Wikipedia)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.