จะดำเนินชีวิตอย่างกล้าหาญได้อย่างไร

จะดำเนินชีวิตอย่างกล้าหาญได้อย่างไร

พระ‍องค์​ทรง​ใช้​ข้า‍พระ‍องค์​มา​ใน​โลก​อย่าง‍ไร ข้า‍พระ‍องค์​ก็​ใช้​พวก‍เขา​ไป​ใน​โลก​อย่าง‍นั้น ข้า‍พระ‍องค์​แยก​ตัว​ให้​บริ‌สุทธิ์​เพราะ​เห็น​แก่​เขา‍ทั้ง‍หลาย เพื่อ​ให้​เขา​รับ​การ​แยก​ให้​บริ‌สุทธิ์​ด้วย​ความ​จริง (ยอห์น 17:18-19)

ผมขอถามคำถาม ถ้าคุณมีโอกาสรู้ว่าพระเยซูกำลังอธิษฐานเผื่อคุณอยู่ในห้องข้างๆ ชีวิตคุณจะเปลี่ยนไปหรือไม่? เปลี่ยนวิธีคิด การตัดสินใจ และเปลี่ยนการทำสิ่งต่างๆหรือไม่?

ถ้าไม่หลอกตัวเอง เราจะดำเนินชีวิตแต่ละวันโดยรู้ว่าไม่มีโศกนาฏกรรมใดยิ่งใหญ่กว่าคำอธิษฐานที่พระเยซูทรงมีให้เรา และความจริงคือพระองค์กำลังอธิษฐานเผื่อคุณ… ทรงเป็นคนกลางระหว่างคุณและพระบิดา

ระยะทางไม่ใช่ปัญหา เมื่อรู้ว่าพระเยซูทรงอธิษฐานเผื่อคุณอยู่ในห้องข้างๆ หรือประทับอยู่เบื้องขวาพระบิดาและอธิษฐานเผื่อคุณ มันไม่ใช่เรื่องสำคัญ ที่สำคัญคือพระองค์ทรงอยู่กับพระบิดาอย่างใกล้ชิด ทูลทุกสิ่งที่ทรงห่วงใยเกี่ยวกับคุณให้พระบิดาฟัง

เพราะพระเยซูกำลังอธิษฐานเผื่อคุณ คุณสามารถเผชิญชีวิตแต่ละวันได้โดยรู้ว่าคุณมีอำนาจเอาชนะอุปสรรคและเรื่องร้ายๆที่กำลังโถมใส่ได้ 

ดังนั้นอย่ากลัว ให้จำไว้คุณอยู่ในพระคริสต์ อำนาจของพระองค์จะปลดปล่อยคุณในทุกๆวัน เพราะพระองค์ทรงอธิษฐานเผื่อคุณ …ตลอดเวลา

จงดำเนินชีวิตอย่างกล้าหาญในแต่ละวัน โดยรู้ว่าพระคริสต์ทรงห่วงใยและกำลังอธิษฐานเผื่อคุณ

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ pinterest.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.