วางใจในเวลาของพระเจ้า

วางใจในเวลาของพระเจ้า

พระผู้เป็นเจ้าไม่ได้ทรงเฉื่อยช้าในเรื่องพระสัญญาของพระองค์ ตามที่บางคนคิดนั้น แต่ทรงอดทนกับพวกท่าน พระองค์ไม่ทรงประสงค์ให้ใครพินาศเลย แต่ประสงค์ให้ทุกคนกลับใจใหม่ (2เปโตร 3:9)

การกลับใจอาจเกิดขึ้นได้ในทันที บางคนอาจต้องใช้เวลากว่าจะมาเชื่อ โดยเฉพาะคนที่เห็นผู้เชื่ออื่นๆทำแต่สิ่งที่ชั่วร้าย

พวกเขาอาจพูดว่า “ทำไมยังอยู่ดีกินดี ในเมื่อคนๆนี้บอกว่าเป็นคริสเตียนแต่ยังทำแต่เรื่องร้ายๆ” อาจใช่ หรือไม่ใช่ตามนั้น การกลับใจอาจเกิดขึ้นทันทีที่ผู้นั้นมีความเชื่อ หรือคนที่อ้างตัวว่าเชื่อแล้วอาจไม่ได้กลับใจจริง

ที่น่าสนใจคือเมื่อมาดูโจรสองคนที่ถูกตรึงอยู่ซ้ายและขวาของพระเยซู เมื่อได้ยินพระองค์ทูลพระบิดาว่า “พระ‍บิดา​เจ้า‍ข้า ขอ​ทรง​ยก​โทษ​พวก‍เขา​เพราะ​เขา​ไม่​รู้​ว่า​กำลัง​ทำ​อะไร” (ลูกา 23:34) คนหนึ่งเชื่อในขณะที่อีกคนไม่สนใจ นี่คือความล้ำลึกของข่าวประเสริฐ คนหนึ่งอาจได้ยินเรื่องข่าวประเสริฐแล้วกล่าวว่า “ฉันเชื่อตามนั้น” และยอมมอบถวายชีวิตให้พระเยซู อีกคนที่ได้ยินเรื่องเดียวกัน อาจไม่ได้รู้สึกอะไร และดำเนินชีวิตต่อไปในความบาป

อีกเรื่องที่น่าสนใจคือโจรคนหนึ่งตำหนิอีกคนที่พูดเยาะเย้ยพระเยซู “เจ้า​เป็น​พระ‍คริสต์​ไม่​ใช่​หรือ? จง​ช่วย​ตัว​เอง​กับ​เรา​ทั้ง‍สอง​ให้​รอด​เถิด” (ข้อ 39) พระคัมภีร์บันทึกว่าโจรอีกคนปรามว่า “เจ้า​ไม่​เกรง‍กลัว​พระ‍เจ้า​หรือ? เพราะ​เจ้า​ก็​ถูก​ลง‍โทษ​เหมือน‍กัน  และ​เรา​ทั้ง‍สอง​ก็​สม‍ควร​กับ​โทษ​นั้น​จริง เพราะ​เรา​ได้​รับ​ผล​สม​กับ​การ​กระ‌ทำ แต่​ท่าน​ผู้‍นี้​ไม่‍ได้​ทำ​ผิด​อะไร​เลย” (ข้อ 40–41)

แล้วโจรคนนั้นก็หันไปหาพระเยซูพูดว่า  “พระ‍เยซู ขอ​พระ‍องค์​ทรง​ระลึก‍ถึง​ข้า‍พระ‍องค์​เมื่อ​พระ‍องค์​เสด็จ​เข้า​ไป​ใน​แผ่น‍ดิน​ของ​พระ‍องค์” (ข้อ 42) ช่างถูกที่ถูกเวลา โจรคนนี้กำลังถูกพิพากษาให้ถูกแยกจากพระเจ้าชั่วนิรันดร์ และเขาถูกตรึงอยู่เคียงข้างกับพระผู้ช่วยให้รอดได้ พระองค์ทรงอภัยโทษเขา รับโทษบาปแทนเขา และจะนำเขาไปยังดินแดนบรมสุขเกษมพร้อมกับพระองค์

พระเจ้าปรารถนาให้มนุษย์มีความเชื่อ แต่พระองค์ทรงมีเวลาของพระองค์ ผมไม่รู้ว่าคือเมื่อไร แต่ขอมอบไว้ในพระหัตถ์ของพระองค์

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ Jesusplusnothing.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.