ทำงานด้วยน้ำตา

ทำงานด้วยน้ำตา

เมื่อ​ข้าพ‌เจ้า​ได้‍ยิน​ถ้อย‍คำ​เหล่า‍นี้ ข้าพ‌เจ้า​ก็​นั่ง‍ลง​ร้อง‍ไห้​โศก‍เศร้า​อยู่​หลาย​วัน และ​ได้​อด‍อาหาร​และ​อธิษ‌ฐาน​เฉพาะ‍พระ‍พักตร์​พระ‍เจ้า​แห่ง​ฟ้า‍สวรรค์ (เนหะมีย์ 1:4)

อเล็กซานเดอร์ แมคลาเรนกล่าวว่า “บอกผมถึงความลึกของหัวใจที่กระหายของคริสเตียน แล้วผมจะบอกคุณว่าคนๆนั้นจะเกิดผลมากมายแค่ไหน”

ใจที่กระหายของคุณลึกขนาดไหน?  พระเจ้าทรงมองหาคนแบบนี้ คริสเตียนจำนวนมากกังวล ไม่แน่ใจ และไม่กล้าแบ่งปันข่าวประเสริฐกับคนที่ยังไม่เชื่อ แต่ผมคิดว่าพวกเขาไม่ได้มีใจจริงๆ

เนหะมีย์อยู่ในตำแหน่งที่มีอิทธิพลและอำนาจภายใต้การปกครองของพระราชา ท่านไม่ใช่นักเทศน์ ไม่ใช่ปุโรหิต ไม่ใช่แม้แต่เป็นอาลักษณ์ หรือทำงานรับใช้ในพันธกิจใดอย่างที่เราชอบพูดกัน แต่ท่านรักพระเจ้า และวันหนึ่งมีผู้มาเล่าให้ฟังถึงสภาพที่เลวร้ายของชาวยิว และสภาพของกำแพงกรุงเยรูซาเล็มที่ครั้งหนึ่งเคยมีสง่าราศรี แต่บัดนี้เป็นเพียงซากปรักหักพัง

เนหะมีย์ร้องไห้ด้วยความเศร้าใจ และเริ่มอธิษฐาน หลังร้องไห้ก็ตามมาด้วยงานที่ต้องทำ หลังรู้สึกสิ้นหวัง ท่านเต็มด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ ใจของท่านร้อนรนและต้องการทำบางสิ่ง ท่านอธิษฐานและเริ่มวางแผน และแผนนั้นเริ่มเป็นจริงเป็นจัง

คุณรู้สึกกระทบใจหรือไม่ที่รู้ว่ามีคนมากมายยังไม่รู้จักพระเยซู และพวกเขากำลังมุ่งสู่การพิพากษา? คุณหวั่นไหวหรือไม่ หรือว่ามันยังไม่ตกลงไปในหัวใจจนทำให้เท้าคุณขยับ?  

การแบ่งปันข่าวประเสริฐให้เกิดผลต้องเริ่มจากภาระใจที่พระเจ้ามอบให้ นำไปสู่การอธิษฐาน และออกไปทำพันธกิจนั้นถวายแด่พระองค์

ผมเลือกที่จะออกไป หน้าแตก ผิดพลาด หรือทำอะไรๆที่ไม่เข้าท่าเพื่อจะได้แบ่งปันข่าวประเสริฐ ดีกว่านิ่งเฉยไม่คิดจะทำอะไร เมื่อเราไม่คิดจะทำอะไรเพราะกลัวผิดพลาด เราก็พลาดไปจากสิ่งที่พระเจ้าทรงเรียกให้เรามาทำ

ทูลขอภาระใจ อธิษฐาน วางแผน และออกไปทำพันธกิจเพื่อพระเจ้านะครับ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ BiblicalSpirituality.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.