สารจากศิษยาภิบาล

19 มีนาคม 2017

สวัสดีครับชาว CJ

ขอพระเจ้าทรงโปรดนำทุกท่านให้ก้าวผ่านอุปสรรคปัญหาต่าง ๆ อย่างปลอดภัยนะครับ! และขอต้อนรับทุกท่านที่มาเยี่ยมหรือมาใหม่ในวันนี้ ด้วยความยินดีด้วยเช่นกัน

ผมดีใจที่เห็นสมาชิกของเราหลายท่านเจริญเติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เนื่องเพราะการมีชีวิตที่คงเส้นคงวาในการเข้าใกล้พระเจ้า และใกล้ชิดกับพี่น้องผ่าน “ทฤษฏี 3 ขา” ของ CJ นั่นคือ เราเชื่อว่า หากสมาชิกคริสตัจกรคนใดมีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับพระเจ้า และผู้เชื่อคนอื่น ๆ อย่างน้อย อาทิตย์ละ 3 ครั้ง อย่างมีวินัย และอย่างมีคุณภาพต่อเนื่อง

สมาชิกท่านนั้นจะกลายเป็นคริสเตียนที่ล้มยาก ไม่ว่าจะเจอกับอุปสรรคปัญหาใด ๆ ก็จะหนักแน่นมั่นคง ไม่ว่าสถานการณ์จะย่ำแย่แค่ไหนก็ไม่แกว่ง เพราะเขาใกล้ชิดกับพระเจ้าและพี่น้องคนอื่น ๆ  3 วันต่อสัปดาห์

ดังนั้น ในวันนี้ ขอให้สมาชิก CJ ทุกท่าน

  1. จะจัดเวลาเฝ้าพระเจ้าเป็นส่วนตัวที่เรียกว่า “เฝ้าเดี่ยว” ทุกวัน
  2. จะจัดเวลาเพื่อสามัคคีธรรมเสริมสร้างซึ่งกันในกลุ่มเล็ก ๆ ที่เรียกว่า “กลุ่มแคร์” วันไหนก็ได้ในระหว่างสัปดาห์ (ชื่อเดิม คือกลุ่มเซล)
  3. จะจัดเวลาเพื่อร่วมศึกษาพระวจนะของพระเจ้าด้วยกัน เป็นกลุ่มใหญ่ ที่เรียกว่า “ชั้นเรียนพระคัมภีร์” โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทุกวันพฤหัส (และทุกวันอาทิตย์เช้า)
  4. จะจัดเวลาเพื่อร่วมนมัสการด้วยกันทั้งคริสตจักรในทุกวันอาทิตย์ ที่เรียกว่า “การนมัสการพระเจ้า”

ผมหวังว่าทุกท่านจะเสริมสร้างตัวเอง โดยมีวินัยในการทำ 4 ประการที่กล่าวมาแล้ว เพื่อท่านจะสามารถป้องกันและแก้ไขปัญหาชีวิตของท่านเองได้ง่ายขึ้น! เพราะนั่นจะเป็นการกระชับและพัฒนาความสัมพันธ์ของพวกเราทุกคน ให้ลึกซึ้งมากยิ่งกว่าเดิม

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

แล้วพบกันอาทิตย์หน้า

 

ด้วยรัก

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.