อำนาจของคำพยาน

อำนาจของคำพยาน

โธ‌มัส​ทูล​พระ‍องค์​ว่า “องค์‍พระ‍ผู้‍เป็น‍เจ้า​ของ​ข้า‍พระ‍องค์ พระ‍เจ้า​ของ​ข้า‍พระ‍องค์” (ยอห์น 20:28)

เมื่อพระเยซูไปปรากฎแก่สาวกหลังจากคืนพระชนม์  มีคนหนึ่งหายไปจากกลุ่ม – โธมัส – แต่เมื่อโธมัสกลับไปที่กลุ่ม ก็แปลกใจเพราะพวกสาวกต่างก็คุยกันสนั่นถึงการปรากฎตัวของพระเยซูคริสต์อย่างอัศจรรย์…  แต่โธมัสไม่เชื่อสักนิด

เขากล่าวว่า “ถ้า​ข้า​ไม่​เห็น​รอย​ตะ‌ปู​ที่​พระ‍หัตถ์​ของ​พระ‍องค์ และ​ไม่‍ได้​เอา​นิ้ว​ของ​ข้า​แยง​เข้า​ไป​ที่​รอย​ตะ‌ปู​นั้น และ​ไม่‍ได้​เอา​มือ​ของ​ข้า​แยง​เข้า​ไป​ที่​สีข้าง​ของ​พระ‍องค์​แล้ว ข้า​จะ​ไม่​เชื่อ​เลย”

ผ่านไปหนึ่งสัปดาห์พวกสาวกมารวมตัวกันอีกครั้ง โธมัสก็อยู่ด้วย ประตูปิดอยู่ แต่พระเยซูเสด็จมาประทับท่ามกลางพวกเขา ตรัสว่า “สันติ‍สุข​จง​ดำรง​อยู่​กับ​ท่าน‍ทั้ง‍หลาย” (ยอห์น 20:26)

พระเยซูทรงหันไปหาโธมัสตรัสว่า “เอา​นิ้ว​ของ​ท่าน​แยง​ที่‍นี่ และ​ดู​ที่​มือ​ของ​เรา ยื่น‍มือ​ของ​ท่าน​ออก​มา​คลำ​ที่​สีข้าง​ของ​เรา อย่า​สงสัย​เลย แต่​จง​เชื่อ” (ยอห์น 20:27)

โธมัสล้มลงร้องว่า “องค์‍พระ‍ผู้‍เป็น‍เจ้า​ของ​ข้า‍พระ‍องค์ พระ‍เจ้า​ของ​ข้า‍พระ‍องค์”

โลกเราเต็มไปด้วยคนอย่างโธมัส ฉันเองก็ใช่ คุณเองก็อาจใช่ ถึงแม้ฉันไม่เคยขอเอานิ้วแยงไปบนพระหัตถ์ หรือขอคลำที่สีข้างพระองค์ แต่ฉันจำพระองค์ได้ผ่านรอยแผลของบุรุษและสตรีหลายท่านที่กล้าแบ่งปันเรื่องราวของพวกเขา เรื่องราวแห่งการเยียวยา การไถ่จากสภาพที่เคยผิดพลาดล้มลง … และฉันเชื่อพวกเขา

ในวิวรณ์ 12:11 ท่านยอห์นเขียนว่า  “พวก‍เขา​ชนะ​มาร​ด้วย​พระ‍โลหิต​ของ​พระ‍เมษ‌โป‌ดก และ​ด้วย​คำ​พยาน​ของ​พวก‍เขา​เอง และ​พวก‍เขา​ไม่‍ได้​รัก​ตัว​กลัว​ตาย” ฤทธิอำนาจจะถูกปลดปล่อยเมื่อเรากล้าสลัดโซ่ตรวนแห่งความขมขื่น ความกลัว ความอายทิ้งไป และพูดคำพยานของเรา เพราะซาตานรู้ดีว่าเรื่องของเราเป็นอุปกรณ์อย่างดีที่จะเอาชนะพวกมันได้ จึงพยายามทุกวิถีทางขัดขวาง ปิดปาก และให้เราเก็บงำสิ่งมีค่ายิ่งนี้ไว้

พี่น้องคะ พระเจ้าร้องเรียกเรา บอกว่าไม่ต้องอับอายกับรอยแผลของเรา เพราะรอยแผลเหล่านั้นเป็นเหตุทำให้หลายคนได้พบและรู้จักกับพระผู้ช่วยให้รอด คือองค์พระเยซูคริสต์

คุณรู้จักโธมัสมั้ย? คนที่อยากดู อยากแตะรอยแผลของพระเยซู … อาจเป็นคนในชีวิตคุณ ฉันจึงอยากหนุนใจให้คุณแบ่งปันเรื่องราวความรอดที่พระเยซูทรงไถ่คุณเล่าให้ผู้อื่นฟัง แล้วคุณจะได้สัมผัสกับอัศจรรย์ของพระเยซู

 

โดย Sharon Jaynes

อนุญาตโดย Girlsfriends in God : www.crosswalk.com

(Cr. ภาพ Wikipedia.org)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.