กลัวในสิ่งที่ควรกลัว

เผชิญหน้าความกลัวด้วยความเชื่อ

“ใน​ความ​รัก​นั้น​ไม่‍มี​ความ​กลัว แต่​ความ​รัก​ที่​สม‌บูรณ์​นั้น​ก็​ขับ‍ไล่​ความ​กลัว​ออก​ไป​เสีย เพราะ​ความ​กลัว​เกี่ยว‍ข้อง​กับ​การ​ลง‍โทษ และ​ผู้​ที่​กลัว​ก็​ยัง​ไม่‍มี​ความ​รัก​ที่​สม‌บูรณ์”  (1ยอห์น 4:18)

มีคนถามนักเขียนคอลัมน์ชื่อดัง แอน แลนเดอร์ส ที่มีคนเขียนมาถึงเธอเป็นแสน บางทีอาจถึงล้านฉบับในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ผู้คนต่างก็ขอคำแนะนำจากสตรีที่ใช้นามปากกา แอน แลนเดอร์สว่า “อะไรคือปัญหาใหญ่สุดที่ผู้คนเผชิญและเขียนมาขอคำปรึกษา?” แอนหยุดคิดสักครู่ก่อนตอบว่า “ความกลัว… คนเรามีความกลัว”

ความกลัวกำลังแพร่ระบาดอยู่ในสังคม อันที่จริงพวกเราที่อยู่ในสมัยนี้น่าจะปลอดภัยกว่าคนในยุคประวัติศาสตร์ด้วยซ้ำ แต่เมื่อใดที่เราจัดการไปได้หนึ่งปัญหา สมองเราจะมุ่งไปที่ปัญหาต่อไปในทันที

เพราะความกลัวเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ในฐานะผู้เชื่อเราสามารถเลือกว่าเราควรกลัวในสิ่งที่ผิดหรือถูก พระวจนะด้านบนเตือนเราเหมือนในสุภาษิต 9:10 ว่า “ความ​ยำ‌เกรง​พระ‍ยาห์‌เวห์​เป็น​ที่​เริ่ม‍ต้น​ของ​ปัญญา…”

ความกลัวเป็นสิ่งที่ดี เป็นการให้ความเคารพต่อบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าคุณ แต่ถ้าคุณมัวแต่ไปกลัวในสิ่งที่จริงๆแล้วไม่มีอำนาจเหนือคุณ  ความกลัวนั้นก็คือรูปเคารพ เพราะคุณกำลังมอบอำนาจให้กับสิ่งที่ไม่มีอำนาจเลย

อย่ากลัวในสิ่งที่ไม่มีอำนาจ จงมีความยำเกรงพระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่เหนือทุกสิ่ง พระองค์สามารถประทานอำนาจให้คุณมีชัยเหนือความกลัวที่เผชิญอยู่ !

นำความกลัวของคุณไปวางไว้ที่พระหัตถ์พระเจ้าผู้มีฤทธิอำนาจ ผู้ทรงรักคุณ และประทานอำนาจให้คุณเผชิญหน้าความกลัวได้ด้วยความเชื่อ!

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ debate.org)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.