ชีวิตที่เต็มล้น

ชีวิตที่เต็มล้น

ท่าน​ถูก​ดู‍หมิ่น​และ​ถูก​ทอด‍ทิ้ง เป็น​คน​ที่​รับ​ความ​เจ็บ‍ปวด และ​คุ้น‍เคย​กับ​ความ​ทุกข์‍ยาก และ​เป็น​ดั่ง​ผู้​ซึ่ง​คน​ทั้ง‍หลาย​หัน‍หน้า​หนี ท่าน​ถูก​ดู‍หมิ่น และ​เรา​ไม่‍ได้​นับ‍ถือ​ท่าน (อิสยาห์ 53:3)

ตามที่พระคัมภีร์บันทึก พระเยซูคริสต์ทรงเป็นผู้ที่รับความเจ็บปวดและคุ้นเคยกับความทุกข์ยาก พระองค์ทรงเข้าใจความเจ็บปวดและบาดแผลที่เจ็บลึกจากการสูญเสีย โดยเฉพาะสูญเสียคนที่คุณรักได้เป็นอย่างดี

พระกิตติคุณยอห์น  11:35 บอกเราว่า “พระเยซูทรงกันแสง” น้ำพระเนตรไหลอาบพระพักตร์ เป็นความสงสารที่มีต่อมารธาและมารีย์ เป็นความทุกข์ใจที่มาเพราะความบาปและความตาย  เช่นกัน พระองค์ทรงกันแสงด้วยกันกับเรา

ความตายไม่เคยอยู่ในแผนการเริ่มแรกของพระเจ้า แต่เดี๋ยวนี้ เพราะมนุษย์เปิดประตูต้อนรับความบาป วันหนึ่งเราทุกคนจึงต้องตาย บางคนอาจอายุยืนยาว แต่แล้วทุกคนก็ต้องตาย และเรามักคิดว่าโศกนาฏกรรมใหญ่ที่สุดคือเมื่อบางคนต้องตายตอนอายุยังน้อย ในขณะที่นี่คือโศกนาฏกรรมที่สุดแล้ว แต่ผมคิดว่าไม่น่าใช่ ที่ใช่คือคนที่ใช้ชีวิตยืนยาวแต่เป็นชีวิตที่สูญเปล่า หลงระเริงอยู่ในความบาป

ทำให้คิดถึงคำพูดของจิม เอลเลียต มิชชันนารี่ในยุคของเราที่พลีชีพเพื่อความเชื่อ ท่านถูกสังหารเพราะพยายามนำพระกิตติคุณไปสู่ชนเผ่าหนึ่งในเอควาดอร์ ชนเผ่าที่เคยใช้ชื่อว่าอูคัส  จิมถูกแทงด้วยหอก และที่พันมากับหอกคือใบปลิวข่าวประเสริฐที่ท่านกับเพื่อนมิชชันนารี เนท เซ็นท์ เคยโปรยลงมาจากเครื่องบินที่บินไปตามหมู่บ้าน ในสมุดบันทึก จิมเขียนไว้ว่า “ผมไม่ได้แสวงหาชีวิตที่ยืนยาว แต่แสวงหาชีวิตที่เต็มล้นเหมือนองค์พระเยซูคริสต์”

เราคิดว่าการมีชีวิตที่ยืนยาวคือเป้าหมาย ที่จริงมีชีวิตยืนยาวเป็นสิ่งที่ดี แต่อะไรสำคัญกว่ากัน – มีชีวิตที่ถูกต้อง ทำในสิ่งที่ถูกต้องจำเพาะพระพักตร์พระเจ้า

อะไรจะสำคัญไปกว่าการมีชีวิตเป็นที่พอพระทัยพระบิดาผู้ทรงรักเรา

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA92514

 (Cr.ภาพ lovethispic.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.