พระเจ้าทรงรักษาพระสัญญาเสมอ

พระเจ้าทรงรักษาพระสัญญาเสมอ

ตั้ง‍แต่​เวลา​นั้น​มา พระ‍เยซู​ทรง​เริ่ม​เผย​แก่​บรร‌ดา​สาวก​ของ​พระ‍องค์​ว่า พระ‍องค์​จะ​ต้อง​เสด็จ​ไป​กรุง‍เย‌รู‌ซา‌เล็ม และ​จะ​ต้อง​ทรง​ทน‍ทุกข์​ทร‌มาน​หลาย​ประ‌การ​จาก​พวก​ผู้‍ใหญ่ พวก​หัว‍หน้า​ปุ‌โร‌หิต และ​พวก​ธรร‌มา‌จารย์ และ​ทรง​ถูก​ประ‌หาร​ชีวิต แต่​ใน​วัน‍ที่​สาม​พระ‍องค์​จะ​ทรง​เป็น​ขึ้น​มา​ใหม่ (มัทธิว 16:21)

ผมเคยได้ยินเรื่องชายคนหนึ่งที่เดินทางไปทั่วประเทศ หลังจากเครื่องบินลงจอดที่สนามบิน เขาไปที่สายพาน รับกระเป๋ามา และออกไปเรียกแท็กซี่ พอขนกระเป๋าขึ้นแท็กซี่ ก็เข้าไปนั่งด้านหลังคนขับ รถวิ่งออกจากสนามบินได้ไม่นาน เขามีคำถามอยากถาม จึงเอื้อมมือไปแตะไหล่คนขับ ยังไม่ทันจะถาม คนขับรถเกิดตกใจ สะดุ้งโหยงขับข้ามเลนไปถึงสี่เลน

หลังเหตุการณ์ตื่นเต้นผ่านไป ผู้โดยสารถามคนขับว่า “เกิดอะไรขึ้นครับ?” คนขับตอบว่า “ขอโทษครับท่าน ผมขับรถบรรทุกศพมาสี่สิบปี วันนี้เป็นวันแรกที่มาขับรถแท็กซี่ครับ”

เมื่อคุณขับรถบรรทุกศพ คุณคงไม่อยากให้มีมือมาแตะไหล่จากด้านหลัง และเมื่อมีคนตาย เราคงไม่คาดว่าเขาจะฟื้นขึ้นมา

พระเยซูทรงเตือนพวกสาวกของพระองค์ว่าพระองค์จะถูกประหารชีวิต และทรงสัญญาว่าจะกลับเป็นขึ้นมาใหม่ ในมัทธิว 16:21 บอกว่า “พระ‍เยซู​ทรง​เริ่ม​เผย​แก่​บรร‌ดา​สาวก​ของ​พระ‍องค์​ว่า พระ‍องค์​จะ​ต้อง​เสด็จ​ไป​กรุง‍เย‌รู‌ซา‌เล็ม และ​จะ​ต้อง​ทรง​ทน‍ทุกข์​ทร‌มาน​หลาย​ประ‌การ​จาก​พวก​ผู้‍ใหญ่ พวก​หัว‍หน้า​ปุ‌โร‌หิต และ​พวก​ธรร‌มา‌จารย์ และ​ทรง​ถูก​ประ‌หาร​ชีวิต แต่​ใน​วัน‍ที่​สาม​พระ‍องค์​จะ​ทรง​เป็น​ขึ้น​มา​ใหม่”

พระเยซูต้องตรัสชัดเจนกว่านี้หรือ? แต่ก็ยังกลืนหายไปในพวกสาวก พวกเขาคงความทรงจำสั้น แต่สามวันหลังจากที่พระเยซูถูกตรึงกางเขน พระองค์ทรงเป็นขึ้นมาตามที่ตรัสไว้

สิ่งที่เราต้องจำ :  พระเจ้าทรงรักษาพระสัญญาเสมอ

ถ้าพระเจ้าตรัสว่าบางสิ่งจะเกิดขึ้น สิ่งนั้นก็จะเกิดขึ้น พระเจ้าตรัสว่าพระบุตรของพระองค์จะลงมาบังเกิดในโลกนี้ ก็เกิดขึ้น พระเจ้าตรัสว่าพระบุตรของพระองค์จะถูกตรึงกางเขน ก็เกิดขึ้น พระเจ้าตรัสว่าพระบุตรของพระองค์จะเป็นขึ้นจากตาย ก็เกิดขึ้น

และพระเจ้าตรัสว่าพระบุตรของพระองค์จะเสด็จกลับมาที่โลกนี้อีกครั้ง สิ่งนี้จะเกิดขึ้นแน่ และเป็นได้ที่จะเกิดขึ้นในไม่นานนี้

มีพระสัญญาใดที่พระเจ้าทรงสัญญากับคุณในพระวจนะ?  นำมาทบทวนดู และมีความมั่นใจได้ พระองค์จะรักษาพระสัญญานั้นเสมอ

สาวกของพระเยซูไม่ได้คาดคิดว่าพระองค์จะเป็นขึ้นมา ที่จริงพวกเขาควรคิด เพราะพระเจ้าเป็นพระเจ้าที่รักษาพระสัญญา

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA92514

(Cr. ภาพ vasteraspride.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.