พระเจ้าทรงทราบดีที่สุด

พระเจ้าทรงทราบดีที่สุด

“เรา​รู้​ว่า​เหตุ‍การณ์​ทุก‍อย่าง​ร่วม‍กัน​ก่อ​ผล​ดี​แก่​คน​ที่​รัก​พระ‍เจ้า คือ​แก่​คน​ทั้ง‍หลาย​ที่​พระ‍องค์​ทรง​เรียก​ตาม​พระ‍ประ‌สงค์​ของ​พระ‍องค์” (โรม 8:28)

มีบางสิ่งในฝั่งฟากนี้ของสวรรค์ที่เราไม่มีวันเข้าใจ เวลาที่ผมไม่เข้าใจบางสิ่ง ผมจะพึ่งพิงไปในสิ่งที่ผมรู้ บางครั้งบางคนมาถามว่า “เกร็ก ทำไมพระเจ้าถึงทำแบบนี้?”

และหลายครั้งผมพูดว่า “ไม่ทราบเหมือนกัน บางเรื่องผมก็ตอบไม่ได้ แต่ที่รู้แน่คือ พระเจ้ารักคุณ พระองค์ฉลาดกว่าคุณ และทุกสิ่งที่พระองค์อนุญาตให้เกิดขึ้น เพื่อให้ผลดีแก่คนที่รักพระองค์ คนที่พระองค์เรียกตามพระประสงค์ของพระองค์”

ในเวลาที่ยากลำบาก เราต้องดำเนินไปในความเชื่อ เราไม่เข้าใจ ทำไมมีแต่เรื่องปั่นป่วนอยู่ภายใน และเราไม่รู้ว่าพระเจ้าทรงเตรียมอะไรไว้ให้เรา

บางทีพระเจ้าต้องการปรับชีวิตคุณ พระองค์จะให้คุณเริ่มในสิ่งใหม่ๆ สิ่งที่เคยเหมือนดีมาตลอด จู่ๆก็พลิกผันร้อนราวกับถูกไฟเผา แล้วสิ่งต่างๆเหล่านี้จะนำไปสู่สิ่งดีได้อย่างไร?

ผมคิดว่าโยเซฟคงเคยรู้สึกในแบบเดียวกัน ท่านซื่อสัตย์ต่อพระเจ้า แต่ดูเหมือนชีวิตล้มลงในปัญหาครั้งแล้วครั้งเล่า และจมลึกลงไปเรื่อยๆ แต่ทุกครั้งที่จมลงไปคือบันไดก้าวสู่แผนการที่ยิ่งใหญ่ของพระเจ้าที่พระองค์ทรงเตรียมไว้ ทำให้เรามีโอกาสรับใช้พระเจ้าได้อย่างเต็มที่และเต็มศักยภาพมากกว่าชีวิตที่ดำเนินในแบบเดิมๆ

วันหนึ่งข้างหน้า เราจะมองย้อนกลับมาและพูดว่า “เดี๋ยวนี้รู้แล้วว่าทำไมพระเจ้าให้เรื่องต่างๆเกิดขึ้น”  อาจต้องรอไปถึงอีกฝั่งฟากของสวรรค์ เมื่อเราจะมองย้อนกลับไป และเข้าใจ”

เราไม่เห็นภาพรวมทั้งหมด แต่เรื่องที่ปลอบประโลมใจคือ พระเจ้าผู้สร้างเราทรงควบคุมอยู่เหนือทุกสิ่ง พระองค์ทรงทราบว่าอะไรดีที่สุดสำหรับเรา และพระองค์จะทรงทำตามนั้น และทุกสิ่งที่พระองค์ทำล้วนนำผลดีมาสู่เรา

พระเจ้ารักเรา พระเจ้ามีพระปัญญามากกว่าเรา อยากังวลเลยพระองค์จะทรงช่วยผู้ที่รักพระองค์เสมอ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ Blog.rmi.org)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.