สารจากศิษยาภิบาล

“การนมัสการคือสิทธิ์พิเศษที่เหลือเชื่อ ไม่ใช่หน้าที่ทางศาสนาที่น่าเบื่อ”

2 เมษายน 2017

สวัสดีครับชาว CJ ที่รัก

ก่อนอื่น ต้องแสดงความยินดีกับพี่น้อง 5 ท่านที่รับบัพติศมา เมื่อวันอาทิตย์ที่ แล้วคือ

 1. คุณจิรพรรณ สินธุ์เอกเอี่ยม  
 2. คุณวรรณภัทร เจริญมาก
 3. คุณพรทิพย์ คงเพชรศักดิ์                            
 4. คุณอิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์
 5. คุณมณี ติระศิริชัย 

และยินดีกับสมาชิกใหม่ทั้ง 8 ท่าน คือ

 1. นมัสนันท์ ศักดาวิษรักษ์    
 2. ภัคภร โสภณสิริภาส
 3. สุวพิชญ์ ภู่สว่าง   
 4. จิตราพัชรม่วงทิม         
 5. ศศิกานต์ พิสิฐศุภกานต์    
 6. ภคมน  สุขสาคร                        
 7. นาริสา มีราษี
 8. สุพิชช กตัญญู                             

และต้องแสดงความเสียใจกับการจากไปของคุณแม่ศุภาภรณ์ (คุณแม่ของจอย +แบ๊ว) แต่ในขณะเดียวกัน ก็ต้องยินดีที่คุณแม่ได้รับความรอดก่อนจากไป

ผมดีใจที่ผมยังมีลมหายใจอยู่ และได้มีโอกาสทักทายทุกท่านและหวังว่าทุกท่านจะรู้สึกเช่นเดียวกับผม ผมดีใจทุกครั้งที่เห็นพี่น้องมาโบสถ์ และทักทายกันด้วยรอยยิ้ม มันทำให้รู้สึกว่าอบอุ่นเหมือนอยู่ในบ้าน

ผมดีใจที่เห็นพี่น้องมีคำทักทายที่สุภาพอ่อนโยนให้แก่กัน เวลานี้คนที่ทักทายผมด้วยคำพูดและกิริยาท่าทางที่อ่อนโยนถ่อมตนจนผมรู้สึกประทับใจสุดๆ กลับกลายเป็นคุณปุ๊ (อัญชลี) แทบไม่น่าเชื่อเลยว่า คุณปุ๊ ผู้มีตารางกิจกรรมมากมาย จะเป็นแบบอย่างที่เห็นได้ชัดเจนมากใน CJ ของเรา ยิ่งกว่านั้น หากไม่ติดขัดอะไรคอขาดบาดตายจริง ๆ คุณปุ๊จะไม่ขาดการมาศึกษาพระคัมภีร์ ในวันพฤหัสเลย นับเป็นอีกแบบอย่างที่น่าชื่นชม และที่ต้องยกย่องเป็นพิเศษก็คือ ไม่ว่าคุณปุ๊ จะยุ่งขนาดไหนก็จะยังคงให้ความสำคัญกับการมานมัสการและการนำทีมนมัสการทั้งในการฝึกซ้อม และการนมัสการ แม้ว่าจะเป็นเรื่องยากเย็นแสนสาหัสในการรวมทีมนมัสการ แต่คนส่วนใหญ่ก็เป็นพยานได้ว่า พวกเขาได้รับพระพรกันถ้วนหน้าในทุกวันอาทิตย์  แน่นอนว่า  CJ ของเรามิได้มีคุณปุ๊คนเดียวที่สุภาพอ่อนโยน และทุ่มเทในการรับใช้โดยเฉพาะอย่างยิ่งพันธกิจในด้านนมัสการ แต่ยังมีหลายคนที่แม้จะยุ่ง แต่ก็ยังจัดเวลามาเล่นดนตรีให้อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น คุณจ๊อก , คุณอุ๋ย, คุณคิด ฯลฯ  (คิดถึงคุณแป้ง บูโดกัน มากทีเดียว ขอกระซิบบอกด้วยครับ) หรือที่เกินความคาดคิดก็คือ คุณโจ นูโว ของเรา  ที่เดี๋ยวนี้มานมัสการตอนเช้าได้อย่างน่าประทับใจ และช่วยอาสาเล่นดนตรีร่วมกับทีมนมัสการมาแล้วหลายครั้ง นี่ยังไม่นับรวมทีมสนับสนุนที่ดูแลความพร้อมทั้งในห้องนมัสการ แสงสีเสียง การควบคุมการฉาย เนื้อเพลง การถ่าย VDO เก็บไว้ นำโดยคุณเล็ก (ชัยศิริ) และทีม รวมถึงทีมที่คอยให้การต้อนรับ และอาสาสมัครรับใช้เบื้องหลังทุกคนด้วย

แต่ที่โดดเด่นเบื้องหน้าเสมอในแทบทุกอาทิตย์ก็คือ คุณโบ , คุณตอย, คุณตูน, คุณคริสตี้, ครูแอน บางทีก็มีคนอื่น ๆ ขึ้นไปแจม เช่นคุณอู๊ด  ฯลฯ หวังว่าจะเห็นสมาชิกหน้าใหม่ ๆ อีกหลาย ๆ ท่านเข้ามาร่วมรับใช้นะครับ  เพราะหลายคนมีความสามารถ และมีของประทานในเรื่องนี้อยู่แล้ว

ผมยังเห็นการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นของทีมนมัสการ และเชื่อว่าจะเห็นทีมนมัสการมีการพัฒนาการสู่ความเป็นเลิศ เพื่อถวายเกียรติแด่พระเจ้ามากยิ่ง ๆ ขึ้นต่อไป

ผมหวังว่าพวกเราชาว CJ จะรักการนมัสการพระเจ้า ทั้งเป็นส่วนตัวและเป็นส่วนรวมมากขึ้น และจะเตรียมตัวเตรียมใจนมัสการพระเจ้าด้วยจิตวิญญาณและความจริง และจะมีอีกหลาย ๆ คนอาสาตัวเข้ามาร่วมรับใช้ในทีมต่าง ๆ  ผู้ใดมีภาระใจช่วยด้านไหน กรุณา ติดต่อคุณปุ๊ หรือคุณแดง  คุณเอ๋  คุณโบ ได้เลยครับ

ขอพระเจ้าอวยพร

ด้วยรัก

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.