ถอนเหล็กในแห่งความตาย

ถอนเหล็กในแห่งความตาย

โอ ความ​ตาย ชัย‍ชนะ​ของ​เจ้า​อยู่​ที่‍ไหน? โอ ความ​ตาย เหล็ก‍ใน​ของ​เจ้า​อยู่​ที่‍ไหน?”  (1โครินธ์ 15:55)

คุณเคยถูกผึ้งต่อยไหมครับ? มันไม่สนุกเลย แถมคนถูกต่อยยังปวดอีกด้วย แต่มันเป็นเรื่องความเป็นความตายของผึ้ง

เมื่อผึ้งต่อยใคร มันจะดึงเหล็กในกลับออกมาใช้ไม่ได้อีก ต่อยได้เพียงหนเดียวเท่านั้น พวกมันจึงต้องคิดให้ดีก่อนจะต่อยใคร เพราะหลังจากนั้นก็ต้องตาย

เมื่อคุณถูกผึ้งต่อย ไม่เพียงแต่เหล็กในที่มีเงี่ยงของผึ้งถูกฝังอยู่ในตัวคุณ แต่ส่วนช่องท้องและระบบประสาทอื่นๆของมันจะถูกดึงให้แตกตามไปด้วย และในที่สุดผึ้งตัวนั้นก็ต้องตายหลังจากต่อยคุณแล้ว

เช่นเดียวกับที่พระเยซูคริสต์ทรงสิ้นพระชนม์ที่บนกางเขน  ระหว่างที่พระองค์ทรงทนทุกข์ทรมานในฐานะพระบุตรของพระเจ้า ซาตานคิดว่าน่าจะเป็นแผนการที่ยิ่งใหญ่ที่สุด พระเยซูถูกทรยศ ถูกจับกุม ถูกเฆี่ยนอย่างสาหัส และถูกนำไปตรึงกางเขนโดยฝีมือทหารโรมันจนสิ้นพระชนม์ พวกมารคุยกันว่า “เวลานี้แหละใช่เลย เราจะต่อยให้หนัก เราจะมีส่วน จะมีบทบาทในการสังหารพระเยซู และเมื่อพระองค์สิ้นพระชนม์ เรื่องนี้จะได้จบเสียที” ทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่ซาตานคิด เช่นเดียวกับผึ้ง เมื่อได้ต่อยสมใจแล้วก็บินจากไปคิดว่าได้ทำสำเร็จแล้ว

แต่ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นไปตามแผนการของพระเจ้า และเหล็กในของความตายก็นำความตายไปสู่พวกมาร ในจดหมายฝาก 1โครินธ์  15:54–55 กล่าวว่า “เมื่อ​สิ่ง​ที่​เสื่อม‍สลาย​ได้​นี้​สวม​ด้วย​สิ่ง​ที่​เสื่อม‍สลาย​ไม่‍ได้​และ​สภาพ​ที่​ต้อง‍ตาย​นี้​สวม​ด้วย​สภาพ​ที่​ไม่​ตาย เมื่อ‍นั้น​พระ‍วจนะ​ที่​เขียน​ไว้​จะ​สำเร็จ​ว่า “ความ​ตาย​ก็​ถูก​กลืน​เข้า​ใน​ชัย‍ชนะ​แล้ว  โอ ความ​ตาย ชัย‍ชนะ​ของ​เจ้า​อยู่​ที่‍ไหน? โอ ความ​ตาย เหล็ก‍ใน​ของ​เจ้า​อยู่​ที่‍ไหน?”

เหล็กในแห่งความตายของผู้เชื่ออยู่ที่ไหน?

ถูกดึงออกไปแล้วครับ เพราะที่กางเขน พระเยซูทรงดึงเหล็กในแห่งความตายออกไป นี่คือความจริงที่ยิ่งใหญ่ ในฐานะคริสเตียน เราไม่จำเป็นต้องกลัวความตายอีกต่อไป เพราะวิญญาณจิตของเราจะดำรงอยู่ชั่วนิรันดร์กับองค์พระเยซูคริสต์

ที่กางเขน พระเยซูทรงถอนเหล็กในของความตายออกไปจากคุณหมดสิ้นแล้ว … ขอบพระคุณพระองค์

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ Crosswalk.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.