หนทางสู่เสรีภาพที่ยั่งยืน

หนทางสู่เสรีภาพที่ยั่งยืน

เพื่อ​เสรี‍ภาพ​นั้น​เอง​พระ‍คริสต์​จึง​ได้​ทรง​ให้​เรา​เป็น​ไท เพราะ‍ฉะนั้น จง​ตั้ง‍มั่น และ​อย่า​เข้า​เทียม‍แอก​ของ​การ​เป็น​ทาส​อีก​เลย (กาลาเทีย 5:1)

เมื่อสงครามกลางเมืองใกล้จบลง ประธานาธิบดีอับราฮัม ลินคอล์น ได้ลงนามในประกาศเลิกทาส เป็นเอกสารที่ปลดปล่อยให้ทาสทั้งหมดในสหรัฐอเมริกาเป็นอิสระ แต่ในสมัยนั้น ยังไม่มีอีเมล์ ไม่มีโทรศัพท์ ต้องมีคนนำใบประกาศเลิกทาสเดินทางไปส่งตามรัฐต่างๆด้วยตนเอง

สิ่งนี้แปลว่าแม้จะมีการประกาศเลิกทาสแล้ว แต่พวกทาสก็ยังเป็นทาส เพราะพวกเขาไม่เคยทราบเรื่องการประกาศเลิกทาส พวกเขาจึงยังนำงานหนัก ยังถูกผูกมัดให้ตกเป็นสมบัติของผู้เป็นนาย หลายคนตายลงในสภาพที่ยังเป็นทาส แม้ประกาศเลิกทาสแล้วก็ตาม!

คริสเตียนหลายคนทุกวันนี้ยังอยู่ในสภาพทาส ในพระเยซูคริสต์ คุณเป็นอิสระแล้ว ไม่ได้ถูกกฎแห่งความตายและความบาปพันธนาการไว้ แต่มีบางคน ละเลย ไม่ใส่ใจในอิสระภาพของตน พวกเขายังถูกผูกพันเอาไว้

คุณอาจเคยได้ยินและได้พบพระเยซูคริสต์ แต่รู้สึกว่าตนเองยังแบกแอกและเป็นทาสของความบาป ความหนักเหน็ดเหนื่อย พยายามให้เป็นที่ยอมรับ ถ้าเป็นเช่นนั้น ให้นึกถึง “การประกาศเลิกทาส” ในพระวจนะตอนนี้ สลัดโซ่ตรวนที่พันธนาการคุณออก และมีชีวิตใหม่ที่พระเยซูคริสต์ได้ทรงใช้พระโลหิตของพระองค์ไถ่คุณจากการเป็นทาสแล้ว

สลัดความบาปทิ้ง ละความพยายามเป็นที่ยอมรับ และมาดำเนินชีวิตอย่างมีเสรีภาพในพระคริสต์ พระองค์ทรงไถ่เราแล้ว

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ snopes.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.