ความกระหายของคุณเป็นอย่างไร?

ความกระหายของคุณเป็นอย่างไร?

เขา‍ทั้ง‍หลาย​อุทิศ​ตัว​เพื่อ​ฟัง​คำ‍สอน​ของ​บรร‌ดา​อัคร‌ทูต​และ​ร่วม​สามัคคี‍ธรรม รวม​ทั้ง​หัก​ขนม‍ปัง​และ​อธิษ‌ฐาน (กิจการ 2:42)

ผมเคยคุยกับเพื่อนคนหนึ่งที่เพิ่งเริ่มทำหน้าที่ศิษยาภิบาล ผมบอกเขาว่าคนเราจะพัฒนาความกระหายจากสิ่งที่เราป้อนให้พวกเขา  ถ้าคุณนำโบสถ์ด้วยโปรแกรมกิจกรรมต่างๆ ผู้คนก็จะกระหายในสิ่งที่คุณเตรียมให้ ถ้าคุณนำโบสถ์ด้วยความบันเทิง ผู้คนก็จะกระหายหาความบันเทิง ถ้านำด้วยสิ่งอื่นๆ ก็จะเป็นในแบบเดียวกัน แต่ถ้าคุณนำด้วยพระวจนะของพระเจ้า ผู้คนก็จะกระหายหาพระคำของพระองค์ 

เวลาเทศนาที่โบสถ์ เสียงเพราะๆที่ผมอยากได้ยินคือเสียงผู้คนพลิกหน้ากระดาษพระคัมภีร์ไปมาทั่วห้องประชุม

เราอ่านพบต้นกำเนิดของคริสตจักรในกิจการบทที่  2 ในหนังสือกิจการ  2:42–47  บอกว่า “…ทุกๆ วัน พวก‍เขาอุทิศ​ตัว​อยู่​ด้วย‍กัน​ใน​พระ‍วิหาร​และ​หัก​ขนม‍ปัง​ตาม​บ้าน​ของ​พวก‍เขา รับ‍ประ‌ทาน​อาหาร​ร่วม‍กัน​ด้วย​ความ​ชื่น‍ชม​ยินดี​และ​จริง‍ใจ …  องค์‍พระ‍ผู้‍เป็น‍เจ้า​ก็​โปรด​ให้​คน​ทั้ง‍หลาย​ที่​กำลัง​จะ​รอด เพิ่ม​จำ‌นวน​เข้า‍มา​มาก​ยิ่ง‍ขึ้น​ทุกๆ วัน”

ในพระวจนะตอนนี้ เราพบหลักสำคัญสี่ข้อในคริสตจักรยุคเริ่มแรก :

  1. เป็นคริสตจักรที่นมัสการ
  2. เป็นคริสตจักรที่ออกไปประกาศข่าวประเสริฐ
  3. เป็นคริสตจักรที่รักการเรียนรู้
  4. เป็นคริสตจักรที่มีความรักทั้งภายในและภายนอกคริสตจักร

มีคนบอกผมว่าคริสตจักร  Harvest Christian Fellowship ที่ผมเป็นศิษยาภิบาลอาวุโส เป็นหนึ่งในคริสตจักรที่ได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดในอเมริกา สำหรับผมมันน่าทึ่ง เพราะเราไม่ได้พยายามเป็นคริสตจักรที่ใหญ่โต – เราต้องการเป็นคริสตจักรที่เข้มแข็งและแข็งแกร่ง  

ผมรู้สึกว่าถ้าเราใส่ใจเรื่องคุณภาพ พระเจ้าจะดูแลเรื่องจำนวน และนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น พระเจ้าทรง “โปรด​ให้​คน​ทั้ง‍หลาย​ที่​กำลัง​จะ​รอด เพิ่ม​จำ‌นวน​เข้า‍มา​มาก​ยิ่ง‍ขึ้น​ทุกๆ วัน” ”

คุณมีความกระหายแบบไหนเพื่อคริสตจักรของคุณครับ?

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ PastorEricson.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.