ไปบอกเปโตรด้วย

ไปบอกเปโตรด้วย

“พวก‍ท่าน​จง​ไป​บอก​พวก​สาวก​ของ​พระ‍องค์​รวม​ทั้ง​เป‌โตร​ด้วย​ว่า พระ‍องค์​จะ​เสด็จ​ไป​ที่​แคว้น​กา‌ลิ‌ลี​ก่อน​พวก‍ท่าน พวก‍ท่าน​จะ​เห็น​พระ‍องค์​ที่​นั่น ดัง​ที่​พระ‍องค์​ตรัส​กับ​พวก‍ท่าน​ไว้​แล้ว” (มาระโก 16:7)

บางทีเหตุการที่น่าจดจำที่สุดหลังจากพระเยซูคืนพระชนม์และไปปรากฎพระองค์คือเมื่อทรงพบกับเปโตร เรารู้ว่าเปโตรปฏิเสธและละทิ้งพระองค์ไป เปโตรเสียศูนย์เพราะความไม่หนักแน่นและยืนหยัดของท่าน และท่านต้องการกำลังใจเป็นอย่างมาก

ภาพสุดท้ายที่เปโตรเห็น คือเมื่อพระเยซูถูกนำไปไต่สวน เปโตรผู้น่าสงสาร สำหรับท่านแล้วโลกคงถล่มทลาย มีเรื่องเสียใจมากมาย แต่ไม่มีโอกาสแม้จะทูลพระองค์ว่าเสียใจ

แต่การคืนพระชนม์ของพระเยซูเปลี่ยนทุกสิ่ง เปโตรรู้เรื่องอัศจรรย์นี้แล้ว “พวกท่านจงไปบอกสาวกของพระองค์ – รวมทั้งเปโตรด้วย- ว่าพระองค์จะเสด็จไปที่แคว้านกาลิลีก่อนพวกท่าน … พวกท่านจะเห็นพระองค์ที่นั่น ดังที่พระองค์ตรัสกับพวกท่านไว้แล้ว” (มาระโก 16:7)

น่าทึ่งนะครับ พระเยซูเองทรงตอบสนองโดยตรงต่อความสงสัย ความกลัว และความเสียใจเพราะสาวกคนหนึ่งของพระองค์ พระองค์ไม่ได้ตรัสว่า “จงไปบอกพวกสาวกและยากอบว่าพระองค์คืนพระเชนม์แล้ว” หรือ “จงไปบอกพวกสาวกและยอห์น ว่าพระองค์คืนพระชนม์แล้ว” หรือ “จงไปบอกพวกสาวกและมัทธิวด้วยว่าพระองค์คืนพระชนม์แล้ว” ไม่ใช่เลย แต่เป็น “พวกท่านจงไปบอกสาวกของพระองค์ – รวมทั้งเปโตรด้วย-“

มากกว่าสาวกคนอื่นๆ เปโตรต้องการความมั่นใจ และพระเจ้าผู้ทรงคืนพระชนม์ทราบดี และทรงทราบถึงการที่ท่านต้องการการฟื้นฟูความเชื่อ

พระเจ้าทรงทราบวิธีฟื้นฟูสาวกของพระองค์ พวกเขาต้องการความมั่นใจ วันนี้คุณเองต้องการการฟื้นฟูหรือไม่?

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ GospelArtPicture)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.