สารจากศิษยาภิบาล

“คิดเชิงบวก ออกกำลังกายเป็นประจำ

ทำงานอย่างฉลาดและขยัน

กังวลให้น้อยลง รักให้มากขึ้น

กินเพื่อสุขภาพที่ดี มีความสุขอยู่เสมอ !”


30 เมษายน 2017

สวัสดีครับพีน้องชาว CJ ที่รัก

วันอาทิตย์ก็ย้อนกลับมาอีกครั้ง ขอให้เราขอบคุณพระเจ้าที่เรายังสามารถมาคริสตจักรได้อีกตามใจปรารถนา เพราะบางคนอยากจะมาใจแทบขาด แต่มาไม่ได้! ขอให้เราคิดถึงอธิษฐานเผื่อญาติมิตรของเราหลายคนที่…

  1. มาโบสถ์ไม่ได้
  2. ไม่ได้มาโบสถ์(นานพอสมควรแล้ว)

ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใด พวกเขาต้องการคำอธิษฐานจากเราอยู่ ขอพระเจ้าทรงช่วยพวกเขาให้สามารถมาได้ในเร็ววันนี้ เพราะพระเจ้ารักเขาและเราก็รักเขาด้วยเช่นกัน และขอให้พวกเราชวนกันไปค่ายโบสถ์มาก ๆ นะครับ

ตอนนี้ค่ายชัดเจนแล้วว่า หัวข้อค่ายคือ Better Me : ดีกว่าเดิม” ปีนี้พระเอกนางเอกก็คือ พวกเราทั้งหลายนั่นเอง!

เราจะมีส่วนได้ให้และรับในเวลาเดียวกัน ค่ายปีนี้จะเป็นค่ายที่สร้างความทรงจำที่ดีให้เป็นรางวัลชีวิตแก่ทุกคนที่ไป ต้นทุนค่ายปีนี้ต่อหัวค่อนข้างสูง เพราะสถานที่และองค์ประกอบอื่นๆ แต่ผมดีใจที่คณะผู้อภิบาลมีมติสนับสนุนค่าค่ายทุกคน 100 คนแรก (ตามระเบียบที่กำหนดไว้)

ผมทึ่งที่คริสตจักรสนับสนุนค่าค่ายเพื่อสมาชิกแต่ละรายสูงกว่าค่าค่ายที่สมาชิกต้องจ่ายเป็นราย บุคคล และความเมตตานี้หลั่งไหลไปสู่ญาติมิตรที่รักของสมาชิกด้วย ขอให้เราชาว CJ ไปกันให้หมดโบสถ์เลยนะครับ ช่วยเหลือกันและพากันกลับมาสู่สามัคคีธรรมของเราเมื่อเราจะได้ไปเสริมสร้างกันใน 3 ด้าน คือ R – D – L”

คุณฝา หัวเรือใหญ่และทีมกำลังทำงานกันอย่างแข็งขัน ขอทุกท่านให้ความร่วมมือ อธิษฐานเผื่อ อาสาตัวช่วยเหลือ และรีบสมัครด่วน!

ผมตื่นเต้นที่ได้ยินว่า เมื่ออาทิตย์ที่แล้วหลังประกาศข่าวเรื่องค่ายเสร็จ ก็มีผู้สมัครทันทีเกือบ 70 คน!

ขอให้เราพากันไปและชวนเพื่อนเก่า ๆ ทั้งหลายให้ไปหมดทุกคนนะครับ แต่ต้องรีบสมัครด่วนครับก่อน ราคา promotion นี้จะหมดไปและขอให้ทุกท่านที่สามารถจ่ายราคาเต็มได้ก็กรุณาชำระเป็นราคาเต็มด้วย เพื่อจะได้ช่วยเหลือผู้ที่ขัดสนขาดแคลนได้มากขึ้น!

นอกจากค่าลงทะเบียนจากสมาชิกแล้ว คริสตจักรจำเป็นต้องรณรงค์หาทุนมาช่วยเหลือราว 300,000 บาท เพื่อให้ค่ายนี้เกิดขึ้นได้   ดังนั้นหากผู้ใดมีมากกว่าผู้อื่นในเวลานี้ และประสงค์จะมีส่วนถวายในส่วนที่ขาดอยู่นี้ ก็กรุณาช่วยเหลือได้เลยครับ! 

อนึ่ง คริสตจักรกำลังอธิษฐานขอการทรงนำจากพระเจ้าในการซื้อที่ดิน (หรือที่เช่า) ในการสร้างเป็นโบสถ์ที่ถาวรในระยะยาว  หากผู้ใดมีคำแนะนำหรือประสงค์จะร่วมถวาย  กรุณาแจ้งได้ที่ คุณแดง  คุณฤทธิ์ และคุณหมู

ขอพี่น้องทุกท่านกระตือรือร้นที่จะมาอธิษฐาน เรียนพระคัมภีร์ สามัคคีธรรม และนมัสการพระเจ้าด้วยกันในทุกวันอาทิตย์ พร้อมเข้าตามกลุ่มแคร์ที่มีอยู่ในเวลานี้ แต่ที่สำคัญมากคือ ขอให้ทุกท่านมาร่วมศึกษาพระคัมภีร์ด้วยกันในทุกวันพฤหัส (18.00 – 21.00 น) นะครับ

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านอย่างมากล้น

ด้วยรักอย่างยิ่ง

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

(ภาพ อ.วาระ มีชูธน เทศนา 23.4.17)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.