สารจากศิษยาภิบาล

ผู้นำที่ดี ยอมรับส่วนในคำตำหนิมากขึ้น

และ

ยอมรับส่วนในคำชมน้อยลง!”

7 พฤษภาคม 2017

สวัสดีครับชาว CJ และญาติมิตร ผู้มาเยือน

ผมดีใจที่พระเจ้าทรงนำทุกท่านมาที่คริสตจักรของเราในวันนี้ ขอต้อนรับทุกท่านด้วยความรักยินดีครับ!

ผมดีใจที่อาทิตย์ที่แล้วมีผู้ต้อนรับพระคริสต์ 1 ท่าน และมีผู้ขอสมัครเป็นสมาชิกใหม่ CJ  2 ท่าน หวังว่าจะมีผู้ต้อนรับพระคริสต์ และสมัครเป็นสมาชิก CJ ของเราเพิ่มขึ้น

เวลานี้ คริสตจักรของเรากำลังจะจัดค่าย “Better Me : ดีกว่าเดิม” วันที่ 28-30 ก.ค. 2017 ผู้ใดยังไม่ได้สมัครรีบสมัครก่อนที่จะเต็มโควตานะครับ ขอพระเจ้าอวยพรให้เป็นค่ายนี้เป็นค่ายที่ยอดเยี่ยมแห่งปีของเราทุกคน  ผมตื่นเต้นที่จะได้ไปค่ายร่วมกับพี่น้อง!

คริสตจักรของเรากำลังอธิษฐานขอการทรงนำในการหาที่ดิน ที่จะสร้างคริสตจักรของเราในอนาคต (ช่วง 7 ปี) นี้ หากท่านใดมีคำแนะนำหรือข้อเสนอประการใดที่เป็นประโยชน์ กรุณาติดต่อได้ที่คุณฤทธิ์ หรือคุณแดง

หมายเหตุ    CL ก็กำลังหาที่เช่นกัน ขออธิษฐานเผื่อด้วย

ทุกวันพฤหัส เรามีการศึกษาพระคัมภีร์ “ยอห์น” (John)  ที่ชั้น 6 (ห้องประชุมเล็ก) ขอทุกท่านมาร่วมกันศึกษาครับ จะได้ประโยชน์กันถ้วนหน้าครับ

เดือนนี้เราก้าวจากหัวข้อประจำ Relationship” และ “Discipline” เข้าสู่หัวข้อใหม่แล้วคือ Leadership”

เรากำลังมุ่งหาคน และเตรียมกระบวนการในการสร้างสมาชิกที่มีศักยภาพให้กลายเป็นผู้นำหรือผู้รับใช้(ศิษยาภิบาล/ทีม)รุ่นใหม่ สำหรับอนาคตของ CJ ของเรา หากท่านมีภาระใจในการร่วมรับใช้และรับการเสริมสร้างให้เป็นทีมงานสำหรับยุคใหม่ ขอกรุณาแจ้งได้ที่ ผม หรือทีมงานผู้อภิบาล

ขอประกาศอีกครั้ง คริสตจักรของเรามีนโยบายที่จะตัดสิ่งรบกวนใจสมาชิกและบุคคลที่มุ่งมาร่วมนมัสการพระเจ้า ดังนั้น จึงวิงวอนขอให้ทุกท่านจะเคารพในสิทธิส่วนบุคคลของผู้มาร่วมนมัสการ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้มาใหม่) โดยไม่ไปรบกวนบุคคลเหล่านั้น ไม่ว่าจะเรื่องใด (นอกจากบุคคลผู้นั้นเต็มใจ) นอกจากแสดงความเป็นมิตรยินดีต้อนรับอย่างกระตือรือร้น แต่ไม่ก้าวล่วงเรื่องส่วนบุคคลหรือแสวงหาผลประโยชน์ใด ๆ จากกันและกัน

คริสตจักรมีนโยบายไม่ให้ผู้ใดขอยืมเงิน/เสนอขาย/เสนอการลงทุนใด ๆ กับสมาชิกโดยที่ไม่ได้รับอนุญาตจากคริสตจักรก่อน จึงขอประกาศให้ทราบอีกครั้งเพื่อเป็นการทบทวนและเตือนสติ  อนึ่ง หากมีผู้ใดกระทำเช่นนี้กับท่าน กรุณาแจ้งได้ที่คณะผู้อภิบาล หรือคุณแดง โดยทันที

ขอพระเจ้าทรงโปรดอวยพระพรทุกท่านอย่างมากล้น พบกันอีกครั้งในอาทิตย์ต่อไป

 

ด้วยรักอย่างยิ่ง

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.