คิดถึงบ้านบนสวรรค์

คิดถึงบ้านบนสวรรค์

ถ้า​ข้าพ‌เจ้า​ยัง​จะ​มี​ชีวิต​อยู่​ใน​ร่าง‍กาย ข้าพ‌เจ้า​ก็​จะ​ทำ‍งาน​ให้​เกิด‍ผล แต่​ข้าพ‌เจ้า​ไม่​รู้​ว่า​จะ​เลือก​ฝ่าย​ไหน ข้าพ‌เจ้า​ลำ‌บาก​ใจ​ระหว่าง​สอง​ฝ่าย​นี้ คือ​ว่า ข้าพ‌เจ้า​มี​ความ​ปรารถ‌นา​จะ​จาก​ไป​เพื่อ​อยู่​กับ​พระ‍คริสต์ ซึ่ง​ประ‌เสริฐ​กว่า​มาก​นัก (ฟีลิปปี 1:22-23)

คุณเคยไปในสถานที่ๆสวยงามมากจนเมื่อกลับมาแล้วสถานที่แห่งนั้นยังอยู่ในความทรงจำหรือไม่? คุณอาจเก็บรูปไว้ที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือเก็บใส่โทรศัพท์ไว้ดูยามคิดถึง

นี่คือความรู้สึกเดียวกับที่ อ เปาโลมีเมื่อนึกถึงสวรรค์ ท่านคิดถึงที่นั่นจนพูดว่า “ข้าพ‌เจ้า​ไม่​รู้​ว่า​จะ​เลือก​ฝ่าย​ไหน ข้าพ‌เจ้า​ลำ‌บาก​ใจ​ระหว่าง​สอง​ฝ่าย​นี้ คือ​ว่า ข้าพ‌เจ้า​มี​ความ​ปรารถ‌นา​จะ​จาก​ไป​เพื่อ​อยู่​กับ​พระ‍คริสต์ ซึ่ง​ประ‌เสริฐ​กว่า​มาก​นัก” (ฟีลิปปี 1:23)

ตอนนั้น อ เปาโลเคยได้ไปสวรรค์มาแล้ว ครั้งหนึ่งในชีวิต – เราไม่ทราบว่าเมื่อไร – ท่านถูกฆ่าและได้ขึ้นไปยังสวรรค์ชั้นสาม ท่านเขียนไว้ในจดหมายฝาก  2โครินธ์ 12 ว่าท่าน “ถูก​รับ​ขึ้น​ไป​ยัง​เมือง​บรม‍สุข‍เกษม และ​ได้‍ยิน​ถ้อย‍คำ​ที่​บอก​ไม่‍ได้​ซึ่ง​ไม่​อนุญาต​ให้​มนุษย์​กล่าว‍ถึง” (ข้อ 4)  

การได้ยิน และได้ไปเห็นภาพของสวรรค์ ทำให้ท่านคิดถึงบ้านที่นั่น  นี่ไม่ได้หมายความว่าท่านอยากตาย เพียงแต่รู้ว่าเมื่อตาย ท่านจะได้รับการต้อนรับอย่างดีเยี่ยม

เมื่อ อ เปาโลกล่าวว่า “ท่านมีความปรารถนาจะจากไปเพื่ออยู่กับพระคริสต์ ซึ่งประเสริฐกว่ามากนัก” คำว่าจากไปเป็นคำที่น่าสนใจ แปลจากภาษากรีกหมายถึง “ล้มเต็นท์” หรือเก็บเต็นท์เพื่อย้ายที่ มากกว่าหนึ่งครั้งที่พระคัมภีร์เปรียบเทียบว่าร่างกายเราคือเต็นท์ ซึ่งเราก็รู้ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ถาวร แล้วทำไม อ เปาโลถึงกล่าวว่าประเสริฐกว่ามากนัก? เพราะท่านกำลังย้ายจากเต็นท์ไปอยู่ที่คฤหาสน์

เมื่อคริสเตียนตายลง เราจะมุ่งตรงสู่สวรรค์ เพราะการจากร่างกายนี้คือการไปอยู่กับองค์พระผู้เป็นเจ้า ทันทีที่ลมหายใจเฮือกสุดท้ายหมดลง พวกเขาก็จะไปหายใจเฮือกแรกที่บนสวรรค์

คุณเคยมองว่าตนเองเป็นแค่นักแสวงบุญที่บนโลกนี้หรือไม่?

หรือที่นี่เป็นบ้านที่คุณให้คุณค่ามากที่สุด?

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr.ภาพ Abstract Wallpapers)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.