จงเตรียมพร้อมไว้

จงเตรียมพร้อมไว้

พระ‍องค์​ตรัส​ตอบ​เขา‍ทั้ง‍หลาย​ว่า  “ไม่​ใช่​ธุระ​ของ​พวก‍ท่าน​ที่​จะ​รู้​เวลา​และ​วาระ​ที่​พระ‍บิดา​ทรง​กำ‌หนด​ไว้​โดย​สิทธิ‍อำนาจ​ของ​พระ‍องค์”  (กิจการ 1:7)

ผมเป็นนักศึกษาคำพยากรณ์ในพระคัมภีร์ และเชื่อว่าพระเยซูคริสต์จะเสด็จกลับมาได้ทุกเวลา ผมเชื่อว่าเราได้เห็นหมายสำคัญเรื่องเวลา และคำพยากรณ์ที่เป็นจริงกับตามาแล้ว ยังไม่นับรวมชาวยิวที่ได้กลับสู่อิสราเอลแผ่นดินแม่ของพวกเขา

ในขณะเดียวกัน ผมได้เห็นบางคนที่อ้างว่าเก่งกาจในเรื่องแกะรหัสลับในพระคัมภีร์ และคำนวนวันเวลาการเสด็จกลับมาของพระเยซูคริสต์ไว้อย่างมั่นใจ แต่พระเยซูตรัสว่า “แต่​ไม่‍มี​ใคร​รู้​เรื่อง​วัน​หรือ​เวลา​นั้น แม้​แต่​พวก​ทูต​ใน​ฟ้า‍สวรรค์​หรือ​พระ‍บุตร มี​แต่​พระ​บิดา​เท่า‍นั้น“ (มาระโก 13:32)

เมื่อหนังสือกิจการเริ่มเปิดตัว พระเยซูยังประทับอยู่ พวกสาวกก็กลับไปสู่แนวคิดเดิมๆ : “องค์‍พระ‍ผู้‍เป็น‍เจ้า พระ‍องค์​จะ​ทรง​ตั้ง​ราช‌อาณา‌จักร​ขึ้น​ใหม่ ให้​ชน‍ชาติ​อิสรา‌เอล​ใน​ครั้ง‍นี้​หรือ?” (กิจการ 1:6) พวกเขายังไม่เข้าใจนัก มัวแต่ตื่นเต้นที่พระเยซูทรงคืนพระชนม์ สิ่งที่พวกเขาพูดันน่าจะประมาน “โอเค เรากลับไปทำการเหมือนเดิม ถึงจะดูแปลกที่พระเยซูถูกตรึงกางเขน แต่พระองค์ก็กลับเป็นขึ้นมาแล้ว ให้เรามาจัดตั้งอาณาจักรกันเถิด” พวกเขายังคิดอยู่ว่าพระเยซูจะกลับมาสร้างอาณาจักรที่บนโลกนี้ และโค่นล้มอำนาจจักรวรรดิโรมัน 

แต่พระเยซูตรัสตอบว่า “ไม่​ใช่​ธุระ​ของ​พวก‍ท่าน​ที่​จะ​รู้​เวลา​และ​วาระ​ที่​พระ‍บิดา​ทรง​กำ‌หนด​ไว้​โดย​สิทธิ‍อำนาจ​ของ​พระ‍องค์” (ข้อ 7) พระองค์กำลังบอกว่า “นี่ไม่ใช่เรื่องของพวกเจ้าที่จะนึกถึงในตอนนี้”

พระเยซูกำลังบอกพวกเขา (และพวกเรา) ว่า “อย่าไปวิตกเลยว่าเราจะกลับมาเมื่อไร แต่ให้มุ่งใส่ใจในสิ่งที่ต้องทำขณะที่รอ อย่าไปมัวกังวลเรื่องเวลา แต่ให้เตรียมพร้อมไว้ เพราะมันอาจเกิดขึ้นได้ทุกวินาที”

เมื่อมองย้อนไปในประวัติศาสตร์ เราได้เห็นว่าในที่สุดจักรวรรดิโรมันล่มสลาย  . . .

แต่พระกิตติคุณยังมีชัยชนะและเดินหน้าต่อไป

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ PastorEricson.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.