สารจากศิษยาภิบาล

“วุฒิภาวะไม่ใช่ผลิตผลของ การมีความอาวุโสมากขึ้น

แต่เป็นผลผลิตของการมีความฉลาดมากขึ้น!”

14 พฤษภาคม 2017

ขอความสันติสุขจงมีแด่ทุกท่าน

ผมดีใจที่ในคริสตจักรของเรามีทั้งผู้อาวุโส คนหนุ่มสาว และคนในวัยเยาว์ หลายครอบครัวเพิ่งมีบุตรหลานน่ารัก

บรรยากาศในชีวิตของหลายคนเปลี่ยนไป เมื่อมีคู่สมรส บางคู่ก็ดีขึ้น บางคู่คงที่ บางคู่มีอาการน่าเป็นห่วง หลายครอบครัวดีขึ้นเมื่อแต่งงาน เพราะทั้งสามีภรรยาช่วยกันผลักดันครอบครัวให้เข้าใกล้พระเจ้า และบางคู่ก็ร้อนรนรับใช้เป็นพรต่อคนอื่นอีกมากมาย

ในขณะที่บางครอบครัวชะงักงันไปต่อไม่ถูก เพราะสามีและภรรยาไม่ได้ร่วมกันขับเคลื่อนด้านจิตวิญญาณให้เข้าใกล้พระเจ้ามากกว่าเดิม และบางครอบครัวถึงกลับมีอาการหนักหนาสาหัส เพราะสามีและภรรยาไม่ได้คิดจะไปด้วยกันต่อ(ไม่ว่าจะทางไหน)!

แสดงว่า วันเวลาไปไม่ได้ช่วยให้คู่สมรสทุกคู่มีความสุขและเติบโตไปด้วยกัน

แม้แต่ครอบครัวของผมเองก็เคยเดินทางมาถึงทาง 3 แพร่ง หรือ ทางตัน แต่โดยพระคุณของพระเจ้า เมื่อเรากลับใจพร้อมกัน ร่วมมือกัน ทูลขอพระเจ้าทรงช่วย ครอบครัวของเราก็ได้รับการช่วยกู้ และก้าวต่อไปได้อย่างมีความสุข

ผมจึงขอฉวยโอกาสใช้หน้ากระดาษของสูจิบัตรคริสตจักรฉบับนี้ อธิษฐานเผื่อคู่สมรสทุกคน ให้ถ่อมใจเข้าหาพระเจ้า และเข้าหาซึ่งกันและกัน ถ่อมใจร่วมมือกันในการตั้งเป้าที่จะเดินหน้าไปข้างหน้าด้วยกัน ไม่ว่าจะยากแค่ไหนโดยมีพระเจ้าเป็นประมุข และผู้นำ โดยเต็มใจพร้อมจะปรับเปลี่ยนทุกอย่างเพื่อรักษาครอบครัว และพัฒนาครอบครัวให้กลายเป็นครอบครัวที่มีความสุขมากยิ่งขึ้น

ผมทูลขอพระเจ้าทรงโปรดเข้าช่วยเหลือและทรงนำทุกครอบครัวเหล่านี้ให้เดินไปในทิศทางแห่งสันติสุข โดยขอพระองค์ทรงประทานวุฒิภาวะ และสติปัญญา แก่คู่สมรสทุกคู่ให้ได้สติตระหนักถึงผลดีของการปรับปรุงแก้ไขตัวเอง และขอทรงช่วยเหลือคู่สมรสเหล่านั้นให้มีกำลังใจที่จะก้าวไปด้วยกันด้วยใจมุ่งมั่น จนกระทั่งฟันฝ่าช่วงเวลาแห่งความวิกฤตินี้ไปได้อย่างปลอดภัย

อนึ่ง หากคู่ใดประสงค์ที่จะให้ผมหรือคริสตจักรมีส่วนช่วยเหลือประการใด กรุณาแจ้งได้ที่ผม หรือทีมศิษยาภิบาลครับ และหากเป็นได้ ผมขอวิงวอนให้คู่สมรสทุกคู่มีโอกาสร่วมกันอ่านพระคัมภีร์ด้วยกัน คุยกันอย่างเปิดใจและอธิษฐานเผื่อกันและกันอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง อย่างเป็นประจำและแสดงความรักต่อกันอย่างเป็นรูปธรรมวันละ 1 อย่างทุกวัน ผมเชื่อว่าครอบครัวของท่านจะมีความสุขมากกว่าเดิมแน่นอน!

ขอพระเจ้าทรงโปรดอวยพรพี่น้องทุกท่านเป็นพิเศษในวันนี้

ด้วยรัก

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

(Cr.ภาพ Thaibible.or.th)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.