ฤทธานุภาพในการเปลี่ยนแปลงโลก

ฤทธานุภาพในการเปลี่ยนแปลงโลก

“แต่​พวก‍ท่าน​จะ​ได้​รับ‍พระ‍ราช‌ทาน​ฤทธา‌นุ‌ภาพ เมื่อ​พระ‍วิญ‌ญาณ‍บริ‌สุทธิ์​เสด็จ​มา​เหนือ​ท่าน และ​ท่าน‍ทั้ง‍หลาย​จะ​เป็น​สักขี‍พยาน​ของ​เรา​ใน​กรุง​เย‌รู‌ซา‌เล็ม ทั่ว​แคว้น​ยู‌เดีย ทั่ว​แคว้น​สะ‌มา‌เรีย และ​จน‍ถึง​ที่​สุด‍ปลาย​แผ่น‍ดิน​โลก”  (กิจการ 1:8)

ผมเป็นคนที่สนใจในถ้อยคำสุดท้าย ได้รับรู้สิ่งสุดท้ายที่บางคนพูดก่อนจากโลกนี้

ก่อนที่พระเยซูเสด็จจากไปเพื่อกลับสู่สวรรค์ พระองค์นำพวกอัครสาวกขึ้นไปบนภูเขาในกาลิลี เพื่อมอบคำสั่งเรื่องคริสตจักร   

พระ‍เยซู​จึง​เสด็จ​เข้า‍มา​ใกล้​แล้ว​ตรัส​กับ​พวก‍เขา​ว่า “สิทธิ‍อำนาจ​ทั้ง‍หมด​ใน​สวรรค์​ก็​ดี ใน​แผ่น‍ดิน​โลก​ก็​ดี​ทรง​มอบ​ไว้​แก่​เรา​แล้ว เพราะ‍ฉะนั้น ท่าน‍ทั้ง‍หลาย​จง​ออก​ไป​และ​นำ​ชน​ทุก​ชาติ​มา​เป็น​สาวก​ของ​เรา จง​บัพ‌ติศ‌มา​พวก‍เขา​ใน​พระ‍นาม​ของ​พระ‍บิดา พระ‍บุตร และ​พระ‍วิญ‌ญาณ‍บริ‌สุทธิ์ และ​สอน​พวก‍เขา​ให้​ถือ​รักษา​สิ่ง​สาร‌พัด​ที่​เรา​สั่ง​พวก‍ท่าน​ไว้ และ​นี่‍แน่ะ เรา​จะ​อยู่​กับ​ท่าน‍ทั้ง‍หลาย​เสมอ​ไป จน‍กว่า​จะ​สิ้น‍ยุค” (มัทธิว 28:18-20)

ในมุมมองของมนุษย์ พวกเขาจะทำในสิ่งที่พระองค์ตรัสสั่งได้อย่างไร? ไม่มีใครพร้อมสำหรับภารกิจนี้  มีหลายเรื่องที่ยังไม่เข้าใจ ความเชื่อยังไม่เข้มแข็ง ล้มเหลวทั้งต่อหน้าผู้คนและความเชื่อที่มีก็ยังไม่มั่นคง

แล้วยังเปโตรอีก เป็นเหมือนผู้นำ แต่กลับปฏิเสธไม่รู้จักพระเยซูชัดเจน ถ้าเปโตรหวั่นไหวเพราะคำพูดของสาวรับใช้คนเดียว แล้วท่าน (และสาวกอื่นๆ) จะออกไปสู่โลกกว้างเพื่อประกาศข่าวประเสริฐได้อย่างไร?

ทำอย่างไร?  พวกเขาทำได้เพราะได้รับฤทธานุภาพที่พวกเขาไม่เคยรู้จักมาก่อน ฤทธานุภาพที่เปลี่ยนแปลงโลก “แต่​พวก‍ท่าน​จะ​ได้​รับ‍พระ‍ราช‌ทาน​ฤทธา‌นุ‌ภาพ เมื่อ​พระ‍วิญ‌ญาณ‍บริ‌สุทธิ์​เสด็จ​มา​เหนือ​ท่าน” (กิจการ 1:8) ฤทธานุภาพเพื่อเป็นพยาน … เพื่อแบ่งปันความเชื่อและประกาศข่าวประเสริฐ…  เพื่อคว่ำและเปลี่ยนแปลงโลก … เพื่อทำในสิ่งที่พระเจ้าเรียกให้ทำ

ฤทธานุภาพเดียวกันนี้ที่มาในวันเพนเทคอสต์ มีมาถึงเราผู้เชื่อในทุกวันนี้ด้วย พระคัมภีร์สัญญามิติแห่งฤทธานุภาพให้กับผู้เชื่อทุกคนที่ทูลขอจากองค์พระเยซูคริสต์ เพื่อเป็นพยานให้กับพระองค์

ฤทธานุภาพเดียวกันนี้ที่เทลงมาในวันเพนเทคอสต์ เป็นฤทธานุภาพที่มีสำหรับเราผู้เชื่อทุกคนในวันนี้ด้วย

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ Idsmag.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.