จะพบความสุขที่ยั่งยืนอย่างไร

จะพบความสุขที่ยั่งยืนอย่างไร

อย่า​สะสม​ทรัพย์‍สมบัติ​เพื่อ​ตัว​พวก‍ท่าน​เอง​ไว้​ใน​โลก ที่​อาจ​เป็น​สนิม​และ​ที่​แมลง​กิน​เสีย​ได้ และ​ที่​ขโมย​อาจ​ทะ‌ลวง​ลัก​เอา​ไป​ได้ แต่​จง​สะสม​ทรัพย์‍สมบัติ​เพื่อ​ตัว​พวก‍ท่าน​เอง​ไว้​ใน​สวรรค์ ที่​ไม่‍มี​แมลง​จะ​กิน​และ​ไม่‍มี​สนิม​จะ​กัด และ​ที่​ไม่‍มี​ขโมย​ทะ‌ลวง​ลัก​เอา​ไป​ได้ เพราะ‍ว่า​ทรัพย์​สมบัติ​ของ​ท่าน​อยู่​ที่​ไหน ใจ​ของ​ท่าน​ก็​อยู่​ที่​นั่น​ด้วย (มัทธิว 6:19-21)

จิม เอลเลียต เป็นมิชชันนารีที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และเป็นผู้พลีชีพเพื่อพระคริสต์  หลายคนเรียกจิมว่าเป็นคนโง่เมื่อเขาตัดสินใจไปเอควาดอร์  “คุณจะถูกคนพวกนั้นฆ่าตาย” หลายคนบอก “ชีวิตคุณจะตายอย่างสูญเปล่า” 

ครับจิมถูกคนในเผ่าที่เขาพยายามนำข่าวประเสริฐไปประกาศฆ่าตาย ภรรยาของจิม เอลีซาเบธ เก็บบันทึกที่จิม เขียนไว้  “เขาคนนั้นไม่โง่หรอก ที่ให้ออกไปในสิ่งที่รักษาไว้ไม่ได้  เพื่อให้ได้มาในสิ่งที่จะไม่มีวันสูญเสียไป”  

เอลีซาเบธ เอลเลียต กลับไปที่ชนเผ่าพื้นเมืองนั้น และใช้เวลาหลายปีสานต่อพันธกิจแห่งการประกาศข่าวประเสริฐ ตลอดเวลาที่นั่น เธอยึดความจริงเดียวกันนี้  – เมื่อเราสละทรัพย์สมบัติของโลกเพื่อเห็นแก่พระกิตติคุณของพระเยซูคริสต์ ที่จะได้กลับคืนมาคือทรัพย์สมบัตินิรันดร์ในพระองค์ เป็นสิ่งที่คุ้มค่า และสมเหตุผลเป็นที่สุด!

ในพื้นที่ๆผมอาศัยอยู่ ผู้คนหลงไหลในการสะสมข้าวของต่างๆ  ถ้าคุณมีโอกาสมาขับรถที่นี่ ลองนับจำนวนโกดังให้เช่าเก็บของว่ามีมากขนาดไหน –โกดังทั้งหมดนั้นมีไว้เพื่อการเดียว “เก็บของที่ไม่มีใครใช้”

ผมไม่ได้แนะนำให้คุณขายทุกสิ่งแล้วเข้าป่า หรือย้ายไปอยู่กับชนเผ่าใด แต่อยากให้คุณลองปรับเปลี่ยนทัศนคติในการมองทรัพย์สมบัติทางโลกเมื่อนำไปเทียบกับทรัพย์สมบัติในสวรรค์  ข้าวของต่างๆที่สะสมไว้ไม่อาจทำให้คุณมีความสุข แต่ทรัพย์สมบัติในสวรรค์จะให้ความสุขและความอิ่มใจที่ยั่งยืนนิรันดร์แก่คุณ

จงมีประสบการณ์ความสุขและความอิ่มใจที่ได้สะสมทรัพย์สมบัติในสวรรค์  –  คือการงานของคุณเพื่อพระคริสต์ งานอันดับแรกที่สำคัญที่สุดของคุณ

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ nuisri)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.