สารจากศิษยาภิบาล

“จงทำสิ่งที่ถูกต้อง ไม่ใช่แค่ทำแต่สิ่งที่ง่าย”

21 พฤษภาคม 2017

สวัสดีครับชาว CJ และญาติมิตร รวมทั้งผู้มาเยือน

ผมดีใจที่พระเจ้ายังทรงประทับอยู่กับเราที่นี่  และรับการมานมัสการของพวกเราทุกคน

ผมขอบคุณพระเจ้าที่มีผู้สมัครเข้าค่าย Better Me: ดีกว่าเดิม”  วันที่ 28-30 ก.ค.นี้ เพิ่มขึ้นทุกอาทิตย์

ผมตื่นเต้นที่จะได้ใช้เวลากับพี่น้องร่วมกันในวันนี้ และในค่าย ผมยิ่งตื่นเต้นยินดีขึ้นไปอีก เมื่อได้ยินว่า ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มีพี่น้องรักพระเจ้า รักคริสตจักร และใจกว้างถวายเงิน 1 ล้านบาท เพื่อเป็นทุนในการซื้อที่ดินสำหรับลูกหลานของเรา และคนรุ่นต่อๆไป ผมทราบว่า พี่น้องท่านนั้นไม่ใช่คนร่ำรวยเงินทอง แต่ท่านมีใจรัก และจริงใจต่อการสร้างคน สร้างคริสตจักรเป็นอย่างยิ่ง ขอพระเจ้าอวยพรท่านด้วยครับ

ขอพี่น้องทุกท่านอธิษฐานเผื่อการหาที่ดินในทำเลที่ผู้นมัสการไปมาได้ค่อนข้างสะดวก เพื่อการสร้างโบสถ์ที่สามารถใช้กระทำพันธกิจได้ตลอดสัปดาห์ และรองรับการเจริญเติบโตของคริสตจักรของเรา หวังว่าในการฉลองครอบรอบ CJ 4 ปี ณ สถานที่แห่งนี้ ในเดือนสิงหาคม เราจะมีเงินถวายเข้ามาเป็นกองทุนซื้อที่ดินที่มีจำนวนมากขึ้น จนแน่ใจว่า เรากำลังเดินไปถูกทิศทางที่สมาชิกของเราทุกคนล้วนมีภาระใจร่วมด้วยกัน

ประวัติศาสตร์คริสตจักรยืนยันแล้วว่า หากไม่มีคนรุ่นก่อนหน้าจัดซื้อ/จัดหา ที่ดินให้ คนในรุ่นถัดไปก็ยากที่จะมีปัญญาสร้างโบสถ์ของตัวเองขึ้น เพราะราคาที่ดินจะทวีคูณสูงขึ้นหลายเท่าตัวจนคนในแต่ละรุ่นไม่มีทางหาซื้อเองได้เลย

ดังนั้น ผู้ใดมีใจศรัทธาจะถวายทรัพย์เพื่อการนี้ ขอถวายได้ที่บัญชี คริสตจักรแห่งความสุข  ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่บัญชี  216-221419-9  สาขา เพลินจิต บัญชี ออมทรัพย์ (พร้อมแจ้งกับคุณแดง ,ณพิชญ์ สัตย์พิทักษ์) หรือถวายลงในถุงถวายทรัพย์ ในแต่ละวันอาทิตย์

ผมต้องขอบคุณ คุณโจ นูโว ที่เสนอไอเดียให้พวกเราที่รักคริสตจักร รักคนไทย ช่วยกันเขียนพินัยกรรมมอบทรัพย์สินเพื่อการสมทบทุนซื้อที่ดิน + สร้างอาคารคริสตจักรในอนาคต ถ้าผู้ใดเห็นด้วยก็ขอเชิญลงมือทำได้เลยครับ!

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านในวันนี้

ด้วยความตื่นเต้นยินดีในพระคริสต์

 

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.