สิทธิอำนาจของพระวจนะ

สิทธิอำนาจของพระวจนะ

ทำ‌นอง​เดียว‍กัน คำ​ของ​เรา​ที่​ออก​จาก​ปาก​ของ​เรา จะ​ไม่​กลับ‍มา​สู่​เรา​เปล่าๆ แต่​จะ​ทำ​ให้​สิ่ง​ที่​เรา​พอ‍ใจ​นั้น​สำเร็จ และ​ให้​สิ่ง​ที่​เรา​ใช้​ไป​ทำ​นั้น​เสร็จ‍สิ้น (อิสยาห์ 55:11)

เมื่อคิดถึงการเทศนาของบิลลี่ เกรแฮมในหลายปีที่ผ่านมา สิ่งหนึ่งที่ผมเห็นภาพในความคิดเสมอ : ท่านจะนำพระวจนะจากพระคัมภีร์มาใช้ กี่ครั้งกันที่เราได้ยินท่านพูดว่า “และพระวจนะกล่าวว่า …”?  เป็นสิ่งที่ผมรักเกี่ยวกับท่าน เพราะท่านตระหนักดีถึงสิทธิอำนาจของพระวจนะ

ในทำนองเดียวกัน สิ่งที่เปโตรประกาศในวันเพนเทคอสต์นั้นยิ่งใหญ่มาก เพราะนำมาจากพระวจนะ ท่านนำจากหนังสือโยเอล  2:28–32 ในความทรงจำมาใช้ และนำจาก สดุดี 16 และสดุดี 110  ที่แน่ๆ ท่านทุ่มเทจดจำพระวจนะและนำมาใช้ คริสเตียนที่ได้ชื่อว่าเป็นเกลือของโลก เมื่อเวลามาถึง เราควรยืนขึ้นและกล่าวเรื่องราวพระกิตติคุณได้อย่างไม่สะดุดติดขัด

ทำไมครับ? เพราะจะมีวันที่คุณจำเป็นต้องนำพระคำที่สะสมไว้มาใช้ และต้องทำอย่างรวดเร็วด้วย คุณต้องพูดได้ว่า “นี่คือวิธีที่คุณจะเข้าใกล้พระเจ้าได้ คุณสามารถนำความเชื่อมาวางไว้ที่พระเยซูคริสต์ได้”

เราจำเป็นต้องรู้พระวจนะ ผมขอย้ำบ่อยๆและซ้ำๆถึงความสำคัญของพระคัมภีร์โดยเฉพาะเมื่อคุณแบ่งปันความเชื่อ ในอิสยาห์ 55:10-11 บอกว่า  

“เพราะ​เหมือน​ฝน​และ​หิมะ​ลง‍มา​จาก​ฟ้า‍สวรรค์ และ​ไม่​กลับ​ที่‍นั่น​เว้น‍แต่​ได้​รด​แผ่น‍ดิน​โลก แล้ว​ทำ​ให้​บัง‍เกิด‍ผล​และ​แตก​หน่อ ทั้ง​ให้​เมล็ด‍พืช​แก่​ผู้‍หว่าน​และ​อาหาร​แก่​คน​กิน ทำ‌นอง​เดียว‍กัน คำ​ของ​เรา​ที่​ออก​จาก​ปาก​ของ​เรา จะ​ไม่​กลับ‍มา​สู่​เรา​เปล่าๆ แต่​จะ​ทำ​ให้​สิ่ง​ที่​เรา​พอ‍ใจ​นั้น​สำเร็จ และ​ให้​สิ่ง​ที่​เรา​ใช้​ไป​ทำ​นั้น​เสร็จ‍สิ้น”

เราต้องนำพระวจนะมาใช้ในการประกาศข่าวประเสริฐแห่งพระกิตติคุณ เหมือนจิตกรที่ใช้พู่กัน และสี (แม้ปัจจุบันวาดโดยใช้แอพต่างๆก็ตาม) เหมือนเชฟที่ต้องลับมีดและดูแลอุปกรณ์ในครัวให้พร้อมใช้งาน เหมือนทหารที่ต้องฝึกฝนการใช้อาวุธ คุณจำเป็นต้องสะสมและนำใพระวจนะมาใช้ให้เป็นนะครับ

สะสมพระวจนะ และนำมาใช้ในเวลาที่จำเป็นนะครับ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr.ภาพ Touch Practice)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.