สารจากศิษยาภิบาล

28 พฤษภาคม 2017

สวัสดีครับพี่น้อง CJ ที่รัก

เรากำลังอยู่ในบรรยากาศ “Better Me: ดีกว่าเดิม” ดังนั้น สูจิบัตรคริสตจักรของเราตั้งแต่อาทิตย์นี้ไปก็จะมีการแนะนำสมาชิกของเราให้รู้จักกันมากขึ้น วันนี้ ขอแนะนำสมาชิกสาว คนแรก เจ้าของผลงาน ART ๆ หลายชิ้นใน CJ ทั้งแผ่นไวนิลหรือในสื่อออนไลน์ของ CJ เริ่มเลยนะครับ

นางสาว สุกันยา       ชมกลิ่น

ชื่อเล่น แอนเมด (Ann Made)

อาชีพ  ธุรกิจส่วนตัวร้าน Hugbrary และ กราฟิกดีไซน์เนอร์ (Graphic Designer)

ถาม : เป็นสมาชิก CJ ได้อย่างไร? เมื่อไร?   ช่องทางไหน?

ตอบ : มีพี่ที่สนิทพาไปนมัสการและฟังเทศนาเมื่อปี  2009 ตอนที่ CJ อยู่สุขุมวิท 16

ถาม : อะไรทำให้ตัดสินใจเป็นสมาชิก เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของคริสตจักร? รับเชื่อและรับบัพติศมาเมื่อไร?

ตอบ : รู้สึกถึงความเข้ากันของรูปแบบการใช้ภาษาที่เข้าใจง่าย ทั้งในการนมัสการ และในการเทศนา ซึ่งมีโอกาสไปหลายที่ แต่ที่นี่เข้ากับ Lifestyle ส่วนตัวที่สุด รับเชื่อเมื่อ วันที่ 31 ตุลาคม 2011 และรับบัพติศมาเมื่อ วันที่ 17 มีนาคม 2013

ถาม : มีอะไรอยากขอบคุณพระเจ้าเกี่ยวกับ CJ บ้าง?

ตอบ : ขอบคุณพระเจ้าสำหรับความสัมพันธ์ที่ได้รับ การมีเพื่อนและพี่น้อง ที่พร้อมช่วยเหลือหรือให้คำแนะนำในยามที่มีปัญหาหรือต้องการคนรับฟังและกำลังใจ และแม้แต่ในยามที่เราผิดพลาด

ถาม : ตั้งใจทำอะไรใน CJ หรือผ่าน CJ ?

ตอบ : จากที่ได้รับมาทำให้รู้สึกอยากเป็นผู้ให้แก่คนอื่นๆ ผ่านการรับใช้พระเจ้าในงานของคริสตจักร (เท่าที่จะมีกำลังทำได้) และอยากส่งเสริมพี่น้องในคริสตจักรให้มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน และมีความสุขจริๆ ในการรับใช้พี่น้องในคริสตจักร

คำถามแถม

ถาม: ทำไมตั้งชื่อตัวเองว่า “แอน เมด” (Ann Made)

ตอบ : เพราะเป็นช่วงที่ตั้งชื่อแบรนด์ให้ตัวเอง ซึ่งอะไรที่เราเป็นคนทำเอง ก็มักใช้คำว่า Handmade (งานใช้มือทำ)  แต่เราใช้ตัวเองนี่แหละในการทำทุกอย่างเองคนเดียว บวกกับเป็นช่วงที่การทำงานในออฟฟิศ ไม่มีใครชอบทำอะไรนอกเหนือไปจากหน้าที่ของตน  ก็เลยคิดคำเล่นๆ ขึ้นมา นิยามว่า ‘annmade’ คือ “ฉันนี่แหละทำเอง!”

ถาม : ทำไมมาตั้งร้าน Hugbrary?  

ตอบ: ตอนแรกตั้งใจว่าอยากช่วยให้ร้าน BSC Book กลับมามีชีวิตชีวาเท่านั้นโดยการทำเป็นงานเสริมโดยไม่รับเงินค่าจ้าง ซึ่งแค่อยากรับใช้และประกาศเรื่องราวของพระเจ้าผ่านสิ่งที่เรารักเท่านั้นเอง แต่พระเจ้าให้มากกว่าก็คือ เปิดโอกาสให้เรา ได้ทำตามความฝันที่มีมาตลอดชีวิตการทำงาน 15 ปี คืออยากมีร้านหนังสือ

แล้วชื่อร้านหมายความว่าอะไร?

 “Hugbrary” เป็นคำที่สื่อเรื่องราวของคนสองคนที่ตกลงทำร้านหนังสือร่วมกันนั่น คือ แอนและพี่ฝน เราให้นิยามชื่อร้านของเรามาจากคำ 2 คำ คือ Hug” กับ Library”

 “Hug” : (กอด)  คือ ตัวตนของแอนที่มีความฝันที่จะทำร้านหนังสือที่สามารถได้ใช้พรสวรรค์ที่พระเจ้าให้มา  นำมาสร้างคุณค่าให้ผู้คน การ “กอด” สะท้อนถึงการ “เปิดรับกันและกัน” ซึ่งหวังไว้ว่ามิตรภาพของคนอ่านกับหนังสือที่อ่านก็ก่อตังขึ้น และกอดกันแบบนั้น

 “Library” : (ห้องสมุด) คือตัวแทนของพี่ฝน ซึ่งเป็นคนที่ช่างค้นคว้า-สืบค้นหาข้อมูลจากแหล่งข้อมูลต่างๆ เหมือนห้องสมุดที่เป็นแหล่งรวมความคิดที่พร้อมนำความรู้มาประยุกต์ใช้

พี่น้อง CJ อย่าลืมทักทาย แอน(เมด) และฝน และไปอุดหนุนที่ร้าน Hugbrary ด้วยนะครับ!

ประกาศข่าว !

พี่น้องท่านใดต้องการ:

  • สมัครเป็นสมาชิก CJ (หรือขอโอนย้ายสมาชิกภาพจากคริสตจักรอื่น)
  • ขอรับบัพติศมา

ขอแจ้งได้ที่คุณ แดง โทร 081-8289343 คุณเอ๋  โทร  084-6965065หากท่านใดต้องการต้อนรับพระคริสต์ ประกาศตัวเป็นคริสเตียนรับความรอดอย่างเปิดเผย ก็ขอให้แสดงตนได้หลังจากเทศนาในวันนี้ (เมื่อผมประกาศเชิญชวน)

  • ผู้ใดยังไม่ได้สมัครไปค่าย CJ “Better Me: ดีกว่าเดิม” วันที่ 28-30 ก.ค.นี้ รีบด่วนนะครับ ก่อนไม่มีห้องจะให้พัก และผู้ที่สมัครแล้วอย่าลืมสมัครเข้ากลุ่มที่คริสตจักรเสนอให้เลือก เพื่อความมันส์และความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา
  • ผู้ใดมีใจพร้อมรับใช้พระเจ้า (ภายในคริสตจักรหรือภายนอก) ในเรื่องใด หรือต้องการให้ “ผม” และทีมศิษยาภิบาล ไปเยี่ยม (ที่บ้านหรือที่ทำงาน) ขอกรุณาติดต่อที่ผมได้ thongchaibsc@gmail.com
  • คริสตจักรกำลังอธิษฐานและรณรงค์ เพื่อหาที่ดินหรืออาคารใช้เป็นสถานนมัสการและเป็นโบสถ์อย่างถาวร (ภายใน 7 ปีนี้)
  • หากท่านใดมีคำแนะนำช่วยแจ้งที่ทีมหาสถานที่ คือ คุณ ฤทธิ์ โทร 081-821 2419 หรือคุณแดง หรือผม
  • หากท่านใดต้องการถวายเงินสมทบเข้ากองทุนซื้อที่ดิน CJ กรุณาโอนเงินเข้าบัญชี “คริสตจักรแห่งความสุข” ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่บัญชี  216-221419-9  สาขา เพลินจิต บัญชี ออมทรัพย์ และโทรแจ้งสำนักงาน (คุณแดง) ขอขอบคุณล่วงหน้ามา ณ ที่นี้

 ขอทุกท่านอย่าลืมทฤษฏี 3 ขา ของ CJ นะครับ

หนึ่งอาทิตย์ ให้เข้าร่วมกิจกรรมหลัก 3 ประการ แล้วท่านจะไม่หลุดหายไปจากทางของพระเจ้า

อย่าลืมพฤหัสนี้มาเรียนพระคัมภีร์ด้วยกัน (18.00 – 21.00 น.)

       

ขอพระเจ้าอวยพระพรทุกท่านในวันนี้ครับ

ด้วยรัก

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

(Cr.ภาพ AnnMade)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.