ทางออกเดียวของวิญญาณที่ล้มละลาย

ทางออกเดียวของวิญญาณที่ล้มละลาย

ข้า‍พระ‍องค์​ทุก​คน​กลาย​เป็น​เหมือน​สิ่ง​ที่​เป็น​มลทิน และ​ความ​ชอบ‍ธรรม​ทั้ง‍หมด​ของ​พวก‍ข้า‍พระ‍องค์​เหมือน​เสื้อ‍ผ้า​สก‌ปรก ข้า‍พระ‍องค์​ทุก​คน​เหี่ยว​ลง​เหมือน​ใบ​ไม้ และ​ความ​ผิด‍บาป​ของ​พวก‍ข้า‍พระ‍องค์​พัด​พา​พวก‍ข้า‍พระ‍องค์​ไป​เหมือน​ลม (อิสยาห์ 64:6) 

ตอนเป็นเด็ก จำได้ว่าคุณปู่ของผมชอบเล่าเรื่องยุคเศรษฐกิจถดถอยให้ฟัง ท่านเป็นนายธนาคาร ทำงานที่ธนาคารชาติแห่งคอนเวย์ อาร์แคนซอส์ ท่านจึงเห็นถึงปัญหาเศรษฐกิจล่มในปี 1929 ก่อนใครๆ  ในที่สุดธนาคารของท่านก็ปิดตัวลง และคุณปู่ก็ตกงาน พ่อของผมได้เข้ารับราชการ จึงสามารถพยุงครอบครัวเราให้เดินหน้าไปได้

ผมทึ่งที่เห็นว่าเหตุการณ์ในครั้งนั้นปรับเปลี่ยนคุณปู่และคุณพ่อของผมอย่างมาก ตลอดชีวิตที่เหลือของท่าน การตัดสินใจเรื่องเงินทุกเรื่องต้องผ่านตัวกรองแห่งประสบการณ์ที่ผ่านมาในช่วงเศรษฐกิจล่มสลาย เงินในธนาคารที่ฝากไว้แทบไม่มีความหมาย

เช่นเดียวกับช่วงปี 1930 เราต่างก็ล่มสลายฝ่ายวิญญาณ เราอาจทำงานเก่ง รายได้ดี มียอดเงินสูงในธนาคาร แตถ้าปราศจากพระเยซูคริสต์ สิ่งเหล่านี้ก็ไม่มีความหมาย! เหมือนเราไปร้านค้า และพยายามซื้อของด้วยเงินกระดาษของเล่น

ทางออกเดียวคือวางใจในความมั่งคั่งฝ่ายวิญญาณที่พระคริสต์จัดเตรียมให้ พระองค์ทรงเพิ่มพูนพระคุณซ้อนพระคุณเข้าไปในบัญชีฝ่ายวิญญาณของเรา ในพระองค์เราไม่ล้มละลายอีกต่อไป แต่จะได้รับประสบการณ์ในความมั่งคั่งชั่วนิรันดร์ของพระองค์

ปราศจากพระคริสต์ คุณก็ล้มละลายฝ่ายวิญญาณ จงวางใจในพระองค์ที่จะเพิ่มพูนความมั่งคั่งให้คุณในบัญชีสวรรค์ด้วยพระคุณที่เหลือล้น ไม่จำกัดเลย

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ CaracasChronicles)

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.