สิ่งที่พระเจ้าเรียกให้ผู้เชื่อทุกคนทำ

สิ่งที่พระเจ้าเรียกให้ผู้เชื่อทุกคนทำ

แต่​พวก​ที่​ยัง​ไม่​เชื่อ​ใน​พระ‍องค์ จะ​ทูล​ขอ​ต่อ​พระ‍องค์​ได้​อย่าง‍ไร? และ​พวก​ที่​ยัง​ไม่‍ได้‍ยิน​ถึง​พระ‍องค์ จะ​เชื่อ​ใน​พระ‍องค์​ได้​อย่าง‍ไร? และ​เมื่อ​ไม่‍มี​ผู้​ประ‌กาศ เขา​จะ​ได้‍ยิน​ถึง​พระ‍องค์​อย่าง‍ไร? (โรม 10:14)

ไม่นานมานี้ผมมีโอกาสได้คุยกับคนที่มาสัมภาษณ์เกี่ยวกับหนังสือของผม  “เด็กชายที่หลงหาย” เขาพูดว่า “เวลาพูดคุณดูเป็นธรรมชาติมาก ฟังดูเหมือนง่ายสำหรับคุณ”

“ไม่มีอะไรยากหรอกครับถ้าเป็นความจริง” ผมตอบไป “ก่อนมาเป็นคริสเตียน ผมไม่เคยพูดต่อหน้าผู้คนเลย”

สมัยเป็นนักเรียน ยังจำได้ มีชั่วโมงฝึกพูดที่นักเรียนแต่ละคนต้องออกไปยืนพูดที่หน้าชั้นคนละห้านาที ผมได้รับมอบหมายให้พูดเรื่องสงครามปฏิวัติอเมริกา โดยใช้วลี “อย่ายิงจนกว่าจะเห็นนัยตาขาวของพวกเขา” ผมไม่ได้อ่านคำสั่งของครู พอออกไปหน้าชั้น ผมยืนตัวแข็งทื่อด้วยความกลัว คอแห้งผาก และสมองโล่งสิ้นดี ในที่สุดผมก็ได้ “F” ในวิชานั้น  

ตอนนั้นผมยังไม่ใช่นักพูด แต่เมื่อมาเชื่อในพระเยซูคริสต์ ผมพบว่าหนทางดีที่สุดเพื่อช่วยคนมารู้จักพระเจ้าคือการสื่อสารด้วยคำพูด ไม่ว่าจะพูดต่อหน้ากลุ่มคน หรือเป็นส่วนตัว ผมพบว่ามันไม่เกี่ยวข้องกับตัวผม ไม่เกี่ยวกับว่าผมทำได้ง่าย แต่เกี่ยวข้องกับการเชื่อฟังพระเจ้า  

หนทางแรกในการเข้าถึงคนที่ไม่รู้จักพระเจ้าคือการสื่อสารด้วยคำพูด ในจดหมายฝากโรม 10:14 กล่าวว่า “แต่​พวก​ที่​ยัง​ไม่​เชื่อ​ใน​พระ‍องค์ จะ​ทูล​ขอ​ต่อ​พระ‍องค์​ได้​อย่าง‍ไร? และ​พวก​ที่​ยัง​ไม่‍ได้‍ยิน​ถึง​พระ‍องค์ จะ​เชื่อ​ใน​พระ‍องค์​ได้​อย่าง‍ไร? และ​เมื่อ​ไม่‍มี​ผู้​ประ‌กาศ เขา​จะ​ได้‍ยิน​ถึง​พระ‍องค์​อย่าง‍ไร?” คำว่า “ผู้ประกาศ” ในพระวจนะตอนนี้คือคุณและผม

คุณเคยนำใครมาเชื่อพระเจ้าหรือยัง? พระมหาบัญชามีให้กับคริสเตียนทุกคน เราต่างก็ถูกเรียกให้มาประกาศข่าวประเสริฐ เรามีบทบาทที่ต้องทำ พระเจ้าทรงเลือกใช้คนในการสื่อสารความจริงของพระองค์ออกไป

พระมหาบัญชามีสำหรับกับคริสเตียนทุกคน ที่ถูกเรียกให้ไปประกาศข่าวประเสริฐ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ DailyPilot)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.