คุณอยากได้ความยุติธรรม หรือความเมตตา?

คุณอยากได้ความยุติธรรม หรือความเมตตา?

เพราะ‍ฉะนั้น​ไม่‍มี​การ​ลง‍โทษ​คน​ที่​อยู่​ใน​พระ‍เยซู‍คริสต์  (โรม 8:1)

เล่ากันว่า นายพลโรเบิร์ต อี ลี เป็นทหารตัวอย่าง ท่านจบจากโรงเรียนเตรียมทหารเวสท์พ้อยน์  ไม่เคยก่อเรื่องระหว่างเรียน จนคนที่นั่นเรียกท่านว่า “มนุษย์หินอ่อน” เพราะทั้งซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา หาข้อตำหนิแทบไม่ได้

วันหนึ่งพลทหารจากสมาพันธรัฐถูกเรียกตัวให้มาพบท่าน เพราะทำผิดกฎหมาย พลทหารคนนั้นยืนตัวสั่นต่อหน้าท่านนายพลลีด้วยความตกใจและหวาดกลัว ท่านนายพลลีพูดทำลายความเงียบขึ้นว่า “ลูกเอ๋ย ไม่ต้องกลัวหรอก เพราะที่นี่ทุกคนจะได้รับความยุติธรรม”

พลทหารคนนั้นเงยหน้าขึ้นมองท่านพูดว่า “ท่านครับ นี่คือเหตุผลที่ผมกลัว เพราะผมรู้ว่าผมทำผิด จึงไม่ต้องการความยุติธรรม … ผมต้องการความเมตตาครับ”

เมื่อเรายืนต่อเบื้องพระพักตร์พระเจ้าในวันแห่งการพิพากษา ชีวิตของเราจะถูกตีแผ่ออกมาหมดสิ้น แต่สำหรับคนที่เชื่อในพระเยซูคริสต์ เราจะยืนอย่างถ่อมใจต่อเบื้องพระพักตร์พระเจ้า ทูลพระองค์ว่า “ข้าพระองค์ต้องการพระเมตตา” ขณะที่พระเจ้าประทานความยุติธรรมให้ผู้อื่น แต่กับผู้เชื่อเราจะได้รับของประทานแห่งพระเมตตา

ขอบคุณพระเจ้าสำหรับพระเมตตา และสำนึกในพระคุณที่ได้รับในพระคริสต์ ทำให้ไม่ต้องเผชิญกับความยุติธรรม แต่ได้รับของขวัญแห่งชีวิตนิรันดร์จากพระเจ้า!

พระเมตตาของพระเจ้ามาทางพระเยซูคริสต์เท่านั้น จงขอบพระคุณ เมื่อคุณอยู่ในพระองค์ คุณไม่ต้องเผชิญการพิพากษา!

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ Pinterest.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.