เพื่อโลกทั้งใบ

เพื่อโลกทั้งใบ

จึง​กล่าว​กับ​คน​เหล่า‍นั้น​ว่า “พวก‍ท่าน​ทราบ​แล้ว​ว่า การ​ที่​คน​ยิว​จะ​คบ‍หา​หรือ​เยี่ยม‍เยียน​คน‍ต่าง‍ชาติ​ถือ‍ว่า​เป็น​เรื่อง‍ต้อง‍ห้าม แต่​พระ‍เจ้า​ทรง​สำแดง​แก่​ข้าพ‌เจ้า​แล้ว​ว่า ไม่‍ควร​ถือ‍ว่า​คน‍หนึ่ง‍คน‍ใด​ไม่​บริ‌สุทธิ์​หรือ​เป็น​มลทิน …” (กิจการ 10:28)

มันง่ายที่จะชี้นิ้วกล่าวหาคนที่ถูกจับได้ว่าทำผิด จนกระทั่งเราได้รู้จักคนบางคนในนั้นเป็นการส่วนตัว อาจเป็นเพื่อนสนิท หรือคนในครอบครัว  หรืออาจเป็นลูกเราเอง ลูกของคนรู้จักที่หลงทางไป แล้วจู่ๆเรื่องนี้ก็มาเคาะที่ประตูบ้าน มันจะต่างไปสิ้นเชิง เพราะความผิดนั้นผูกพันมาถึงเรา และยากที่จะทำไม่รู้ไม่เห็นหรือสลัดทิ้งไป มันจู่โจมเข้ามา และบางครั้งก็รุนแรงด้วย

ผมไม่ได้บอกว่ามีบาปใดเล็กน้อยกว่าบาปอื่นๆ แต่กำลังจะบอกว่าเมื่อความบาปนั้นมันเกิดขึ้นกับบางคนที่เรารู้จัก เราจะมองต่างไป จะเห็นใจคนๆนั้น และอาจหาทางช่วยเหลือมากกว่าชี้นิ้วประนาม

พระเจ้าทรงเรียกให้เปโตรและสาวกท่านอื่นนำข่าวประเสริฐของพระองค์ไปสู่โลกกว้าง — ไม่ใช่แค่โลกของชาวยิว แต่เมื่อหกปีผ่านไป ผู้เชื่อกลุ่มใหม่นี้ กลับปิดตัวอยู่กันเองในชุมชนของยูดาย

นี่ไม่ใช่แผนการของพระเจ้า เพราะลัทธิยูดายชี้ไปที่การเติมเต็มของพระเยซูในฐานะของพระเมสซิยาห์ ทุกสิ่งที่มีอยู่ในพระคัมภีร์เดิม รวมถึงการถวายสัตวบูชาซึ่งเล็งถึงบางสิ่งที่ต้องได้รับการเติมเต็ม – และสิ่งนั้นคือพระบุคคลท่านหนึ่ง พระเยซูคริสต์ พระองค์ไม่ได้เสด็จมาเพื่อลบล้างธรรมบัญญัติ แต่ทรงทำให้ครบถ้วน พระองค์ทรงทำสิ่งนั้นที่บนกางเขนและทรงคืนพระชนม์กลับมา

ขอพระเจ้าช่วยเรา นำไปในที่ๆทรงมีพระประสงค์ให้ไป พบคนที่พระองค์ทรงหมายพระทัย นำข่าวประเสริฐแห่งพระกิตติคุณของพระองค์ไปแบ่งปัน  มีคนมากมายในโลกนี้ที่ไม่เคยได้ยินข่าวดีนี้ ขอให้เราเป็นอุปกรณ์ที่พระเจ้าใช้เพื่อนำไปแบ่งปัน

พระเจ้าทรงเรียกให้เรานำข่าวประเสริฐออกไปสู่คนทุกคน ไม่ใช่แค่คนที่เรารู้สึกพอใจหรือสบายใจจะคุยด้วยเท่านั้น

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ Nuisri)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.